Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Đức Thánh Cha ban Bí Tích Thanh Tẩy cho 26 em nhỏ

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/01/2016 19:47 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Đức Thánh Cha ban Bí Tích Thanh Tẩy cho 26 em nhỏ:Đức Tin như là chuỗi xích trong thời gian

Di sản lớn nhất mà cha mẹ có thể tiếp tục để lại cho con cái của mình, chính là Đức Tin. Đức Thánh Cha đã giảng như thế trong Thánh Lễ vào sáng Chúa Nhật hôm nay tại nguyện đường Sixtina nhân ngày Lễ Chúa Chịu Phép Rửa. Trong Thánh Lễ này, Đức Thánh Cha cũng ban Bí Tích Thanh Tẩy cho 26 em nhỏ. Phần lớn trong các em đều là con cái của những nhân viên đang làm việc trong các cơ quan của Tòa Thánh Vatican.

Di sản lớn nhất:

Giống hệt như trong hai Thánh Lễ đã diễn ra trong hai năm vừa qua, trong Thánh Lễ hôm nay, Đức Thánh Cha cũng thực hiện một bài giảng ngắn, và Ngài đã giảng buông, không có bản văn soạn sẵn trên tay. Trong bài giảng của mình, Đức Thánh Cha đã nhắm tới cha mẹ của của các em nhỏ đang hiện diện trong nguyện đường Sixtina: „Đức Tin được tiếp tục chuyển giao từ thế hệ này sang thế hệ kia, nó như là một chuỗi xích trong thời gian.“ Và như nơi một chuỗi xích, sự thắt chặt này sẽ tiếp tục được chuyển giao từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì thế, Cha Mẹ phải mang theo mình niềm lo lắng để làm sao cho con cái của họ được lớn lên trong Đức Tin này và không bao giờ đánh mất chúng – Đức Thánh Cha nói. Giáo hội trao cho các thụ nhân những cây nến cháy sáng như là một biểu tượng – Đức Thánh Cha nhắc nhớ. Vì thế, Giáo hội chia sẻ cho các bậc cha mẹ sứ mạng bảo vệ Đức Tin. Đức Thánh Cha cầu chúc cho họ rằng, ước chi họ có khả năng làm cho con cái của họ lớn lên trong Đức Tin.

Tiếp tục chuyển giao Đức Tin:

Sau đó là chính con cái, tức những người sau này sẽ thay thế chỗ của những bậc cha mẹ - Đức Thánh Cha bổ sung. Và sau đó là sứ mạng của chúng, tức sứ mạng tiếp tục chuyển giao Đức Tin. „Chúng cũng sẽ làm chính những điều ấy cho con cái của chúng: Tiếp tục chuyển giao Đức Tin mà nó được ban tặng cho chúng ta qua Bí Tích Thanh Tẩy. Đó là Đức Tin mà Chúa Thánh Thần hôm nay mang vào trong con tim, trong tâm hồn, trong cuộc sống của những em bé này.“

Khi một em bé khóc

Đức Thánh Cha đã xin những người mẹ hiện diện, hãy cho con cái của họ bú ngay trong Thánh Lễ. „Nếu một đứa con khóc, vì nó đói, cha nói với những người mẹ rằng: Hãy cho chúng bú ngay ở đây, trong tất cả sự tự do.“

13 bé gái và 13 bé trai được Rửa Tội hôm nay chủ yếu là con cái của những nhân viên đang làm việc tại các cơ quan trong Giáo Triều. Trong số những người cùng đồng tế với Đức  Thánh Cha hôm nay có Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein với tư cách là quản gia phủ Giáo Hoàng, và Đức Tổng Giám Mục Konrad Krajewski, chủ tịch cơ quan từ thiện Tòa Thánh.

Việc Đức Thánh Cha đích thân ban Bí Tích Thanh Tẩy cho các em nhỏ tại nguyện đường Sixtina nhân ngày Đại Lễ Kính Chúa Chịu Phép Rửa là một công việc thuộc về truyền thống từ xa xưa. Hôm nay là lần thứ ba Đức Thánh Cha Phan-xi-cô ban bí Tích Thanh Tẩy với tư cách là Giáo Hoàng.

(theo rv/kna 10.01.2016 mg)

Đa-minh Thiệu, O.Cist – chuyển ngữ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc