THÁNH LỄ TẤT NIÊN – TẠ ƠN NĂM QUÝ MÃO

Thứ tư - 31/01/2024 22:51
THÁNH LỄ TẤT NIÊN – TẠ ƠN NĂM QUÝ MÃO
“Hỡi những ai Chúa chọn chúc tụng Chúa đi. Sống những ngày hoan hỷ mà cảm tạ Ngài. Để tạ ơn trở thành lời ca, để ta như những viên đá đoàn kết đắp xây một nhà.”
Lời ca tạ ơn của ca nhập lễ trên đây, cũng chính là tâm tình của toàn thể Chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang trong Thánh lễ Tất Niên diễn ra vào lúc 9h30’ sáng thứ Tư, ngày 31/01/2024.
Cùng chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa với Hội Dòng có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Huỳnh Văn Sỹ - Giám mục Giáo phận Nha Trang, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha Giáo Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang, Cha Hạt Trưởng hạt Cam Lâm, quý Cha Quản xứ và Phó xứ thuộc giáo hạt Cam Lâm - là những vị mục tử chăm lo đời sống thiêng liêng và giáo dục đức tin cho các Chị em trong Hội Dòng; bên cạnh đó còn có sự hiện diện của các thành viên Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá cùng quý ân nhân của Hội Dòng.
Tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn nhau trong mọi nơi, mọi lúc và đặc biệt là trong những giây phút cuối năm này là điều chính đáng và phải đạo như lời Chúa đã dạy trong thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Thêxalônica: “Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Ki-tô Giê-su” (1 Tx 5, 18). Dựa trên ánh sáng Lời Chúa được chọn đọc trong Thánh Lễ Tất Niên Is 63, 7 – 9; 1Cr 1, 3 – 9; Lc 1, 39 – 55, Vị Cha chung của Giáo phận nhắn nhủ chị em là: Sống tâm tình tạ ơn theo mẫu mực của Mẹ Maria. Vì lời kinh tạ ơn Magnificat đúc kết ân tình cao sâu của Thiên Chúa trong suốt chiều dài lịch sử cứu độ và lời ca khen của Mẹ xuất phát từ tâm hồn chiêm niệm. Đời sống chiêm niệm của mẹ dựa trên Lời Chúa và các biến cố của cuộc sống hằng ngày. Mẹ suy đi nghĩ lại Lời Chúa và các biến cố, nối kết cả hai nên một trong thánh ý của Ngài. Đức Cha mời gọi chị em, noi gương Mẹ Maria sống tinh thần chiêm niệm như Mẹ để khám phá ra tình thương của Chúa trong cuộc đời mình, để mỗi lời nói, hành động là tâm tình ca khen, nối kết, đem lại bình an hy vọng; đem lại mùa xuân và hạnh phúc.
Thánh lễ Tất Niên đã kết thúc vào lúc 10h30’ với những lời tri ân, cảm tạ của Chị Tổng Phụ Trách thay lời cho toàn thể Chị em trong Hội Dòng dâng lên Đức Cha, cùng quý Cha và quý ân nhân.
Ước mong lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa trong ngày hôm nay cũng chính là lời ca đi vào cuộc sống của mỗi Chị em, để từng thành viên trở nên những viên đá sống động, vững chắc hầu đoàn kết, chung sức, chung lòng góp phần xây dựng cộng đoàn, Hội Dòng và Giáo Hội trở thành ngôi nhà hiệp nhất, yêu yhương trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa.

 

Tác giả bài viết: Ter. Thúy Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 188
  • Máy chủ tìm kiếm 2
  • Khách viếng thăm 186
  • Hôm nay 39,481
  • Tháng hiện tại 705,925
  • Tổng lượt truy cập 3,289,508
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây