ĐÁP TRẢ TRONG THẦN KHÍ

Thứ sáu - 22/03/2024 10:40
Nghi thức Gia Nhập Tiền Tập và Tập Viện, ngày 22.03.2024
ĐÁP TRẢ TRONG THẦN KHÍ
Sau ba ngày sống tĩnh mạc với Chúa qua sự đồng hành của Cha Giacôbê Trần Trường Sơn, 6 em Tiền Tập và 10 em Chuẩn Viện đã can đảm đáp lại tiếng Chúa bước vào giai đoạn huấn luyện khởi đầu cho hành trình dâng hiến. Nghi thức Gia nhập Tiền Tập và Tập Viện đã diễn ra tại Nguyện Đường của Nhà Mẹ Hội Dòng vào lúc 9g00 sáng nay (thứ Sáu, ngày 22.03.2024).

Trong ba ngày tĩnh tâm, các em cùng nhau tìm hiểu và xác tín cách sâu sắc hơn căn nguyên ơn gọi của mình, đó là sự đáp trả của đức tin. Đây là hành trình kép gồm ba giai đoạn hay nói đúng hơn là ba thái độ sống được dẫn dắt bởi Thần Khí: lắng nghe trong Thần Khí, đáp trả trong Thần Khí và yêu trong Thần Khí. Cũng trong những tâm tình thiêng liêng đó, sáng nay Cha đồng hành đã đưa ra cho các em một số bí quyết để sống hạnh phúc trong sự chọn lựa của mình. Đầu tiên, Cha đã dí dỏm mà cũng thật sâu sắc mời gọi các em hãy “Đội khăn lúp và thay áo trong Thần Khí”. Cha giúp các em ý thức hơn những gì mình sắp đón nhận và sẽ đảm nhận, vì việc đội khăn lúp và mang tu phục lần này khác với những lần được mặc để biễu diễn trên sân khấu. Mặc tu phục lần này không phải để diễn nhưng để đi vào một hành trình từ bỏ để đạt đến điều cao cả hơn, là nỗ lực làm cho ơn gọi của mình trở nên sâu sắc hơn trong tình yêu với Thiên Chúa. Thứ đến, để hạnh phúc trong đời dâng hiến cần yêu ơn gọi của mình. Yêu mến ơn gọi của mình chắc chắn sẽ bị nhiều người không thích hay thậm chí chê ghét, Cha động viên các em, ghét cũng được nhưng đừng để mình bị coi thường. Vì một khi yêu mến ơn gọi, người tu sĩ cố gắng nhiều hơn để sống những gì đời thánh hiến đòi hỏi và từ bỏ những gì cản trở hay không cần thiết. Một bí quyết nữa rất quan trọng để hạnh phúc trong đời dâng hiến mà Cha chia sẻ cho các em là: hãy để cho người có trách nhiệm huấn luyện thấy mình có khả năng thay đổi. Muốn bình an và hạnh phúc cần từ bỏ thói quen suy diễn, mà Cha gọi là làm họa sĩ tô vẽ những góp ý, sửa sai của người khác thành những bức tranh nhiều màu, thay vào đó là tư duy, phân định để được trưởng thành và lớn lên.

Nghi thức kết thúc với giờ Chầu tạ ơn. Nghi thức Gia nhập Tiền Tập và Tập Viện sáng nay là một lời đáp trả tiếng Chúa mời gọi, là một hành vi của đức tin mà các BẠN TRẺ đã can đảm dấn bước. Ước mong CÁC BẠN cởi mở, kiên nhẫn cộng tác với sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần trên hành trình ơn gọi của mình.
0
1
2
3
4

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 104
  • Máy chủ tìm kiếm 10
  • Khách viếng thăm 94
  • Hôm nay 37,785
  • Tháng hiện tại 533,308
  • Tổng lượt truy cập 5,318,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây