Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

Malaysia: Cuộc gặp gỡ lịch sử

Đăng lúc: Thứ ba - 12/01/2016 21:24 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Malaysia: Cuộc gặp gỡ lịch sử Nói chung từ trước tới nay, có lẽ đây là lần đầu tiên tại Malaysia, một nhà lãnh đạo của Giáo hội Công giáo đã có thể gặp gỡ một cách công khai với một Đại Giáo Sĩ Hồi giáo.

Malaysia: Cuộc gặp gỡ lịch sử

Nói chung từ trước tới nay, có lẽ đây là lần đầu tiên tại Malaysia, một nhà lãnh đạo của Giáo hội Công giáo đã có thể gặp gỡ một cách công khai với một Đại Giáo Sĩ Hồi giáo. Trong một bản thông cáo, Đức Tổng Giám Mục Julian Leow Beng Kim của Kuala Lumpur đã nói về một cuộc „gặp gỡ lịch sử“ và về một „ý tưởng mới“. Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo tôn giáo đã đến thăm Ngài tại văn phòng của Ngài.

Đức Tổng Giám Mục Julian Leow Beng Kim đã thảo luận với Đại Giáo Sĩ Zulkifli Mohamad al-Bakri một cách đặc biệt về những gì đã lối kết Hồi giáo và Ki-tô giáo lại với nhau. Đó cũng là „tầm quan trọng của sự khoan dung đối với tôn giáo của người khác“ – về phía mình, vị Đại Giáo Sĩ tuyên bố. Ông cũng cho biết là ông sẽ suy nghĩ về lời mời để thực hiện một chuyến viếng thăm tại một Thánh Đường.

Malaysia được coi là kiểu mẫu về một Hồi giáo khoan dung. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua vẫn luôn có những cuộc tranh cãi nảy lửa về việc các Ki-tô hữu trong đất nước này cũng gọi Thiên Chúa là „Allah“. Cuộc gặp gỡ của hai nhà lãnh đạo tôn giáo tại Kuala Lumpur có thể ám chỉ đến một cuộc giảng hòa.

(theo or 12.01.2016 sk)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc