LIÊN TU SĨ GIÁO PHẬN NHA TRANG CUỘC HỘI NGỘ THƯỜNG NIÊN

Thứ sáu - 21/07/2023 22:13
LIÊN TU SĨ GIÁO PHẬN NHA TRANG CUỘC HỘI NGỘ THƯỜNG NIÊN
Sáng nay (ngày 20.05.2023) vào lúc 8 giờ, Hội Dòng hân hoan chào đón Gia đình Liên tu sĩ Giáo phận Nha Trang. Kể từ sau đại dịch covid 19 thì đây là lần thứ ba Liên Tu Sĩ Giáo phận Nha Trang gặp gỡ, chia sẻ, tạo sự liên kết trong tinh thần của những người cùng chung lý tưởng tận hiến. Theo thống kê của Cha Trưởng Ban, có 26 Hội Dòng đang hiện diện và phục vụ tại Giáo phận Nha Trang.
Mở đầu buổi gặp gỡ, Chị Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Thanh Trang thay mặt Hội Dòng chào đón quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ. Chị bày tỏ niềm vui và lòng quý mến của Hội Dòng đến tất cả quý Tu Sĩ cũng như cầu chúc cho buổi gặp gỡ được diễn ra tốt đẹp. Tiếp đó, Ban điều hành Liên Tu Sĩ đã có những thông tin liên quan đến chương trình sinh hoạt thường niên.
Đúng 9 giờ 30 phút, cộng đoàn đã cất cao lời ca “hân hoan bước vào Nhà Chúa” để bắt đầu Thánh Lễ. Thánh Lễ được Cha Gioan Kim Phạm Công Văn – Tổng Đại Diện của Giáo phận Nha Trang chủ sự với ý nguyện cầu cho các tu sĩ. Cha Tổng Đại Diện mời gọi cộng đoàn phụng vụ đặt tâm tình vào ngày áp lễ Chúa Giêsu lên trời, để xin cho các tu sĩ nam nữ luôn tìm kiếm những sự trên trời bằng cuộc sống yêu thương và phục vụ. Cũng trong tâm tình đó, trong bài giảng lễ, Cha Antôn Nguyễn Trần Tuấn - CSsR đã chia sẻ cùng cộng đoàn những suy tư về mục đích của đời thánh hiến là thực hiện sứ vụ mục tử nhân lành của Chúa Kitô. Chúa Giêsu mục tử nhân lành lo cho đoàn chiên về đời sống thiêng liêng, bận tâm đến nhu cầu vật chất, lo lắng chữa lành bệnh tật… Sứ vụ mục tử này  được trao cho Giáo Hội. Các Đấng Sáng Lập Dòng là những người cảm nghiệm cách sâu xa lòng chạnh thương của Thiên Chúa và quyết tâm chạnh lòng thương con người, nhất là những người khổ đau, bần cùng. Mỗi Hội Dòng một đặc sủng khác nhau, từ đó có những sứ mạng riêng biệt, nhưng tất cả là để tiếp nối sứ mạng của Chúa Kitô. Tất cả các đặc sủng khác nhau ấy khởi đi từ một Chúa Thánh Thần. Chính Ngài liên kết làm cho sự khác biệt đó trở nên sức sống của Giáo Hội. Cha Antôn đã đưa ra một mẫu gương sống sứ vụ mục tử nhân lành của Chúa Kitô trong thời đại chúng ta hôm nay. Câu chuyện về cuộc trở lại đạo công giáo và sự phục vụ quên mình của linh mục bác sĩ Augustino Nguyễn Viết Chung. Từ câu chuyện ấy, Cha Antôn rút ra những kinh nghiệm cho hành trình thực thi sứ vụ của người thánh hiến hôm nay. Kinh nghiệm về ơn gọi, là kinh nghiệm được thôi thúc bởi Thiên Chúa và sự ảnh hưởng của những con người; kinh nghiệm cành nho và cây nho: cha Augustino Nguyễn Viết Chung hay những người đã ảnh hưởng trên cuộc đời Cha như Đức Giám Mục Gioan Cassaigne, các nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, vì có Chúa trong lòng nên đã phục vụ không ngơi, lòng nhiệt huyết không cạn kiệt trước những thử thách; những con người ấy có thể làm nên dấu ấn đặc biệt vì họ say mê Đức Kitô, say mê người nghèo.
Trước khi Cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, Cha Giuse Trần Đức Thuân – Trưởng Liên Tu Sĩ đã bày tỏ tâm tình tri ân Cha Tổng Đại Diện đã sắp xếp thời gian hiện diện cùng Liên Tu Sĩ như dấu chỉ của sự hiệp thông trong Giáo Phận. Cha Giuse cũng nói lên tâm tình quý mến và hiệp thông cùng Đức Cha Giuse Tân Cử của Giáo phận Nha Trang trong ngày trọng đại sắp tới.
Sau Thánh Lễ, Gia đình Liên Tu Sĩ đã chia sẻ cùng nhau bữa cơm huynh đệ tại nhà cơm của Hội Dòng. Buổi gặp gỡ thêm niềm vui và tình thân với những ca khúc, cử điệu mà quý Cha, quý Tu Sĩ mang đến cho nhau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 91
  • Máy chủ tìm kiếm 4
  • Khách viếng thăm 87
  • Hôm nay 27,691
  • Tháng hiện tại 650,253
  • Tổng lượt truy cập 6,307,011
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây