LINH MỤC, NGƯỜI LAO NHỌC VÌ TIN MỪNG

Thứ sáu - 21/07/2023 22:17
DSCF0814
DSCF0814
Sáng nay (ngày 17.07.2023), khi bình minh còn chưa ló dạng, chị em tại cộng đoàn Nhà Mẹ đã hân hoan chào đón Cha Hạt trưởng hạt Cam Lâm và 14 Tân Linh Mục của Giáo phận Nha Trang. Trong tinh thần liên đới và hiệp thông của gia đình Giáo Phận, các Tân Linh Mục đã đến dâng Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Hội Dòng.
Thánh Lễ đã được cử hành với tất cả tấm lòng tin yêu và biết ơn, như lời đầu lễ của Cha chủ tế Gioan Baotixia Trần Anh Phương. Qua Thánh Lễ hôm nay, chị em trong Hội Dòng, đặc biệt các Tân Linh Mục nghe được lời mời gọi của Chúa trở nên người lao nhọc vì Tin Mừng dưới ánh sáng của phụng vụ Lời Chúa. Với sự chia sẻ ngắn gọn, súc tích và sâu sắc của Cha Hạt Trưởng hạt Cam Lâm, cộng đoàn phụng vụ được đánh động bởi hình ảnh của Mẹ Maria vội vã lên đường đi thăm chị họ Elisabet. Qua hình ảnh của Mẹ Maria, Cha Hạt Trưởng đã rút ra những thái độ và tâm tình cần phải có của người môn đệ Chúa Kitô: vội vã, lao nhọc, ở lại và gặp gỡ. Người môn đệ là người vội vã trước lời mời gọi của Chúa và nhu cầu của anh chị em. Vội vã nhưng không hấp tấp. Vội vã để chia sẻ, để mang niềm vui. Như Mẹ Maria, người môn đệ phải là người lao nhọc vì Tin Mừng. Vì lẽ để đạt được một điều gì đó cao cả người ta cần phải hy sinh, phải lao nhọc, phải vất vả mà con đường xây dựng Nước Trời cần phải lao nhọc hơn nữa, thậm chí phải qua những gian lao của thập giá. Người môn đệ cũng cần phải ở lại để gặp gỡ, vì nhờ ân sủng của Thiên Chúa, người môn đệ có thể biến cuộc gặp gỡ đời thường thành cuộc gặp gỡ mang ơn cứu độ.
Hôm nay còn là một ngày thật ý nghĩa. Theo lời chia sẻ của Cha Phêrô Trần Đình Nguyên thì Thánh Lễ hôm nay tạo nên cơ hội gặp gỡ của những người cùng chung lý tưởng tận hiến phụng sự Chúa mà Đức Kitô Chịu Đóng Đinh là gương mẫu và là cùng đích. Vì thế, các Tân Linh Mục ước mong cộng đoàn thêm lời cầu nguyện để các ngài luôn kiên trung và nhiệt tâm trong ơn gọi cũng như sứ vụ của mình. Chị Phó Tổng Phụ Trách của Hội Dòng cũng bày tỏ niềm vui chào đón và chúc mừng các Tân Linh Mục. Thay mặt Hội Dòng, Chị cầu chúc quý Cha luôn quảng đại với Chúa và với sứ vụ mục tử trong nhiệt huyết đầy sức sống của tuổi trẻ.

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 85
  • Máy chủ tìm kiếm 1
  • Khách viếng thăm 84
  • Hôm nay 14,761
  • Tháng hiện tại 736,458
  • Tổng lượt truy cập 6,393,216
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây