ƠN GỌI THÁNH HIẾN - CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN HẠNH PHÚC

Thứ ba - 01/08/2023 21:43
ƠN GỌI THÁNH HIẾN - CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN HẠNH PHÚC
“Đến mà xem” (Ga 1,39) là lời mời gọi của Chúa dành cho mỗi người chúng ta đặc biệt là dành cho các bạn trẻ muốn dấn thân và tìm hiểu ơn gọi của mình trong đợt tĩnh tâm năm nay.
Đến hẹn là lên, sáng ngày 30/07 đến trưa 01/08/ 2023, hơn 240 Bạn Trẻ đến từ các Giáo xứ của các Giáo phận: Buôn Mê Thuột, Sài Gòn, Xuân Lộc, Phan Thiết, Nha Trang, quy tụ tại Nhà Mẹ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, để cùng gặp gỡ và tìm hiểu về đời sống ơn gọi thánh hiến. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Dương Đức Nghĩa, OCD, các Bạn Trẻ đã có những khoảng thời gian tĩnh lặng để lắng nghe thánh ý Ngài qua những bài chia sẻ và những phút hồi tâm.
Khởi đầu buổi tĩnh tâm Cha gợi lên nơi các Bạn “Ơn gọi thánh hiến - Con đường dẫn đến hạnh phúc”. Ơn gọi nào cũng quan trọng chỉ là ta có nhận ra lời mời của Chúa và sẵn sàng đáp trả lời Ngài hay không. Câu hỏi được đặt ra là: Bạn có sẵn sàng từ bỏ chính mình hay chưa, đã sẵn sàng đặt sau lưng những sở thích, những ước muốn và ý riêng của bản thân để can đảm bước theo Chúa trên con đường ơn gọi thánh hiến? Để trả lời cho câu hỏi này Cha đã gợi ý cho các Bạn những bước để biện phân ơn gọi. Qua những gợi ý và chia sẻ, các Bạn khám phá ra rằng “cám dỗ của sự bất xứng” là một trong những điều làm chúng con dễ lung lay ý định tiến bước theo Chúa. Đứng trước tình cảnh đó điều cần thiết duy nhất đó là bám víu vào ơn Chúa qua cầu nguyện, vì Người không bao giờ nhìn vào sự bất xứng để đối xử với ta.
Qua ngày tĩnh tâm thứ hai, cha đồng hành chia sẻ về sự hy sinh, quảng đại quên mình vì lợi ích chung. “Nơi nào tôi có thể tìm được hạnh phúc? Nơi Đức Kitô hay là ai khác”. Với niềm xác tín mạnh mẽ, chỉ nơi Đức Kitô mới mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta để từ đó chúng ta biết sử dụng những khả năng Chúa ban để chia sẻ, tạo niềm vui cho người khác và cho chính bản thân mình. Cha cũng gợi ra một số dấu chỉ phổ biến cho thấy Thiên Chúa chọn gọi các bạn như: Cảm nghiệm tình thương của Chúa nơi cuộc đời, “tự dưng” thấy thích những hoạt động những công việc phụng vụ Thiên Chúa, cảm giác bị lôi cuốn làm việc tông đồ...
Những phút hồi tâm vào các buổi tối giúp các bạn lắng động tâm hồn và cảm nhận được tình thương của Chúa dành cho mình một cách đặc biệt. Các Bạn muốn được ở lại với Chúa như các môn đệ đầu tiên trong Tin Mừng Gioan: “Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy” (Ga 1, 39). Giây phút linh thiêng đã gợi lên trong tâm hồn các Bạn. “Chỉ có một con đường, con đường tình yêu, Cha tặng con. Chỉ có một trái tim một trái tim con dâng tặng Cha”.
Trong bầu khí tĩnh mịch của màn đêm, với ánh nến lung linh trên bàn thờ và ánh đèn màu trên thánh giá. Các Bạn như nghe được tiếng Chúa nói khẽ trong tâm hồn: Hãy đặt những lo lắng của con, những khó khăn mà con đang gặp phải, những ngập ngừng do dự vào bàn tay Cha. Các Bạn cảm nghiệm thật sâu ý nghĩa và những đòi hỏi của đời sống thánh hiến qua lời bài hát “Chỉ mong Ngài lấy đi, mong chẳng còn gì thuộc về con, mong chẳng còn gì là của con. Để con được trắng tay, con chỉ còn Ngài để giữ lấy. Con được chọn Chúa mãi là của con”.
Vào trưa ngày 01.08, trước lúc chia tay các Bạn trẻ đã cùng nhau giao lưu qua chương trình văn nghệ rất sôi động, hài hước và sáng tạo. Buổi văn nghệ đã khép lại những ngày gặp gỡ, tĩnh tâm và chia sẻ đầy ý nghĩa. Các bạn ra về mang theo niềm vui và hy vọng.

 

Tác giả bài viết: Gia Đình Thanh Tuyển

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 92
  • Máy chủ tìm kiếm 9
  • Khách viếng thăm 83
  • Hôm nay 27,640
  • Tháng hiện tại 650,202
  • Tổng lượt truy cập 6,306,960
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây