THẬP GIÁ LỘ TRÌNH CỦA TÌNH YÊU

Thứ năm - 14/09/2023 21:29
Lễ Suy Tôn Thánh Giá 2023
THẬP GIÁ LỘ TRÌNH CỦA TÌNH YÊU
Sáng hôm qua (ngày 14.09.2023), Hội Dòng đã cử hành Lễ Suy Tôn Thánh Chúa Kitô – Tước Hiệu của Hội Dòng. Ngày lễ này còn là một ngày đặc biệt đối với các Hội Viên Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Nha Trang. Ngày này đã trở nên ngày truyền thống của Hiệp Hội. Hằng năm, các thành viên của Hiệp Hội quy tụ tại Nhà Mẹ của Hội Dòng để cầu nguyện, gặp gỡ, chia sẻ và cùng nhau dâng lên Chúa lời cam kết bước theo Chúa Kitô trên đường thánh giá.
Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, các Hội Viên đã có những ngày tĩnh tâm theo từng nhóm, từng vùng. Riêng quý Hội Viên chuẩn bị dâng lời cam kết vĩnh viễn đã có một ngày tĩnh tâm tại Nhà Mẹ của Hội Dòng do cha Simon Nguyễn Phú Cường – Linh Giám của Hiệp Hội và Cha Antôn Nguyễn Trần Tuấn CssR hướng dẫn.
Trong Thánh Lễ tôn kính Thánh Giá Chúa lúc 8 giờ 00, trước sự chuẩn nhận của Cha Gioakim Phạm Công Văn – Tổng Đại Diện, đã có 242 anh chị gia nhập, 124 anh chị cam kết lần đầu, 79 anh chị cam kết vĩnh viễn, 65 anh chị cam kết lần hai và lần ba. Qua phụng vụ Lời Chúa của ngày lễ, Cha Tổng Đại Diện mời gọi cộng đoàn ý thức quà tặng sự sống mà Thiên Chúa đã ân ban cho chúng ta qua chính giá máu của Người, để từ đó chúng ta cũng sống cùng một tình yêu của Ngài với anh chị em mình. Cha quảng diễn thêm rằng: tất cả ân sủng khởi đi từ thập giá. Chính nhờ thập giá của Chúa Giêsu Kitô mà con người được trở lại ân phúc làm con. Vì thế, thập giá trở thành cái rốn của tình yêu. Cuộc sống này sẽ ra sao nếu không có tình yêu và tình yêu chỉ là sáo ngữ, mê lầm nếu chối từ không dám hy sinh!? Chính sự hy sinh trong tình yêu làm cho gian nan thành niềm hy vọng. Cha Tổng Đại Diện cũng liệt kê những lối cách tình yêu được thể hiện của cuộc sống hằng ngày bằng vần thơ đơn sơ:
Cha mẹ chịu khổ vì con
Vợ chồng nhẫn nhịn ấm êm gia đình
Chòm xóm tang chế bệnh tình
Quan tâm giúp đỡ hy sinh đâu nề
Yêu làm cuộc sống đuề huề
Thương chung xây dựng vẹn bề bình an.
Sau bài giảng lễ, cộng đoàn cùng cất cao lời tuyên xưng đức tin. Tiếp đến là Nghi thức gia nhập, cam kết lần đầu, cam kết tạm và vĩnh viễn của các Hội Viên Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá. Thánh Lễ kết thúc vào lúc 9 giờ 30. Các Hội Viên như thêm  động lực sau những ngày gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau. Qua lời cam kết, các Hội Viên quyết tâm sống mục đích của Hiệp Hội và đây cũng là ước nguyện của Đấng Sáng Lập khi quy tụ những người yêu mến Thánh Giá Chúa Kitô: “Chứng tỏ một lòng tri ân đặc biệt đối với Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh, chịu chết để cứu chuộc nhân loại, và dùng kinh nguyện, hy sinh, hãm mình làm cho ý định của Con Thiên Chúa muốn cứu độ mọi người đạt được hiệu quả không những đối với lương dân, mà còn đối với những người sống trong tội lỗi”  (Di cảo số 4, trong Di Cảo, tr. 61).
34 2
 
 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 115
  • Máy chủ tìm kiếm 3
  • Khách viếng thăm 112
  • Hôm nay 13,751
  • Tháng hiện tại 1,418,976
  • Tổng lượt truy cập 9,537,091
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây