VÔ VÀN ÂN SỦNG

Thứ sáu - 18/08/2023 20:27
JESUS & CHILDREN
JESUS & CHILDREN
“Hãy để các trẻ nhỏ đến với Thầy!”; “Sau khi đặt tay trên chúng, Ngài rời khỏi đó”.
Chuyện kể về một cậu bé Ba Lan. Từ nhỏ, Raimund đã ước ao đến với Chúa Giêsu và nên giống Ngài. Mới 12 tuổi, trong một giấc mơ, Mẹ Maria hiện ra với cậu, trên tay là hai vương miện để Raimund chọn; chiếc màu trắng tượng trưng đức trong sạch, màu đỏ tượng trưng tử đạo. Raimund trả lời, “Con chọn cả hai!”. Raimund chính là Maximilien Kolbê, “Người Con Điên của Đức Mẹ”, vị thánh linh mục đã chết thay cho một tử tù.
Kính thưa Anh Chị em,
Vì đã “chọn cả hai” từ tấm bé, Kolbê được Chúa ban ‘vô vàn ân sủng’, và ngài đã toại nguyện. Trong Tin Mừng hôm nay, các trẻ đến với Chúa Giêsu và các môn đệ ngăn cản. Một chi tiết thường bị bỏ quên là, Chúa Giêsu đã đặt tay và đã cầu nguyện cho các em.
Một câu hỏi thú vị là, việc đặt tay của Chúa Giêsu cùng với lời cầu nguyện của Ngài có tác dụng gì đối với các trẻ? Có chứ! Hành động của Ngài sẽ ban cho những tâm hồn thơ bé đó ‘vô vàn ân sủng’ dẫu các em không ý thức. Điều này cũng đúng trong cuộc sống chúng ta! Chúng ta không gặp Chúa Giêsu về mặt thể chất để được Ngài đặt tay và cầu nguyện, nhưng chúng ta có một cái gì đó lớn hơn nhiều.
Đấng Cứu Độ Thế Giới hạ cố khi chúng ta rước lễ; Ngài đi vào linh hồn, nuôi dưỡng bạn và tôi theo những cách thức vượt quá những gì có thể tưởng tượng. Quyền năng hiện diện thiêng liêng của Ngài đủ để biến đổi cuộc sống chúng ta theo những cách thức mạnh mẽ với vô vàn ơn thánh của Ngài. Vấn đề là chúng ta thường tiếp nhận Ngài mà không hoàn toàn cởi mở với tình yêu và lòng thương xót Ngài mang đến. Chúng ta dễ dàng tiến đến lãnh nhận Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Chúa Giêsu; nhưng xem ra, chưa mở lòng hoàn toàn cho chiều sâu vô tận của ân sủng dịu ngọt đến từ Ngài.
Nếu cảm nhận được sự chạm đến thực sự của ơn thánh, chúng ta sẽ biến đổi và có những chọn lựa như cha Kolbê; hoặc như Giosuê và dân Chúa qua bài đọc hôm nay, “Giờ đây, anh em hãy tuỳ ý chọn phải tôn thờ ai!”; “Phần tôi và gia đình tôi, chúng tôi sẽ phụng thờ Chúa!”. Đó là những con người đã chọn Chúa làm gia nghiệp như Thánh Vịnh đáp ca tuyên tín, “Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng!”.
Anh Chị em,
“Con chọn cả hai!”. Có sự chọn lựa nào mà chúng ta không nhờ ơn Chúa? Qua cuộc tử nạn và sự phục sinh của Chúa Kitô, Chúa Cha đổ xuống chúng ta ‘vô vàn ân sủng’. Vấn đề là làm sao tâm hồn bạn và tôi được như đoá hướng dương luôn quy về Ngài, Mặt Trời Giêsu. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta trở nên thơ bé, ước ao đến với Chúa. Đừng quên, từ tấm bé, chúng ta đã học biết việc Rước Chúa thiêng liêng; Chúa Giêsu có trăm ngàn cách để chạm đến linh hồn chúng ta. Chớ gì ngày sống của chúng ta được Ngài viếng thăm nhiều lần, khi giữa bao công việc, chúng ta dừng lại để đón Ngài; từ đó, có thể đưa ra những chọn lựa tuyệt vời như cha Kolbê, như Giosuê. Nào ai biết, những chọn lựa của bạn và tôi có khi còn bất ngờ và đáng ngạc nhiên hơn! Tại sao không?
Chúng ta có thể cầu nguyện,
“Lạy Chúa, con thường thích làm người lớn; cho con biết trở nên trẻ thơ để hồn nhiên chọn những gì Chúa đang sốt ruột chờ đợi nhất nơi con!”, Amen.

Tác giả bài viết: Lm. Minh Anh. Tổng Gp Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập 148
  • Máy chủ tìm kiếm 4
  • Khách viếng thăm 144
  • Hôm nay 14,810
  • Tháng hiện tại 1,420,035
  • Tổng lượt truy cập 9,538,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây