banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

"NHÀ SOEUR CÓ ĐÁM CƯỚI"

Đăng lúc: Thứ ba - 01/01/2019 08:34 - Người đăng bài viết: menthanhgia
"NHÀ SOEUR CÓ ĐÁM CƯỚI"

"NHÀ SOEUR CÓ ĐÁM CƯỚI"

Đó là câu nói mở đầu của Cha phó JB. Nguyễn Thế Trung trong thánh lễ Hôn Phối của chị Maria Mang Tranh và anh Phêrô Cao Văn Nghe được cử hành ngày 26/12/2018 tại Thánh Đường Giáo xứ Tân Bình, Giáo Phận Nha Trang.

Đáp lại lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, tiếp tục quan tâm đến Mục vụ gia đình với điểm nhấn là: “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn” (Thư chung Mục Vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam năm 2018, số 2), vào ngày 26 và 29 tháng 12 năm 2018, Soeur Anna Nguyễn Thị Minh Thông (phụ trách về Bác ái xã hội tại làng dân tộc Rắclây, Đồng Cam, Cam Hòa) đã cùng với các chị em trong Hội Dòng, Cha quản xứ và phó xứ Giáo xứ Tân Bình tổ chức thánh lễ hôn phối và kỷ niệm hôn phối cho các đôi vợ chồng trẻ người đồng bào dân tộc Rắclây - làng Đồng Cam.

Lúc 17h30 chiều thứ Tư ngày 26/12/2018, Thánh lễ Hôn phối đã được cử hành cách trang nghiêm và sốt sắng tại Giáo xứ Tân Bình do Cha phó xứ JB. Nguyễn Thế Trung chủ tế. Với sự tham dự của bà con giáo dân, các anh chị em đồng bào dân tộc Rắclây, quý ân thân nhân và quý Soeur thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, đã tạo thêm sự khích lệ và niềm hạnh phúc cho cặp đôi Maria Mang Tranh - Phêrô Cao Văn Nghe trong ngày hồng phúc này.

Trong bài giảng lễ Cha chủ tế đã chia sẻ rằng: “Chưa từng thấy có một đám cưới nào mà lại có đông các sơ tham dự như vậy, có thể nói rằng hôm nay nhà Soeur có đám cưới. Và đây cũng là lần đầu tiên Cha chủ tế thánh lễ Hôn phối cho cặp đôi người đồng bào dân tộc”. Qua đó cho thấy việc mục vụ và đồng hành cùng các gia đình trẻ và đặc biệt là các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số là điều cần thiết và đáng lưu tâm.

Cuối bài giảng Cha đặc biệt khuyên nhủ đôi tân hôn: “Tuy theo chế độ Mẫu hệ nhưng đôi bạn vẫn phải hết lòng tin tưởng, tôn trọng, yêu thương, kiên nhẫn chịu đựng lẫn nhau và đặc biệt phải luôn trung thành với giao ước một vợ một chồng, như thế mới có thể giữ được hạnh phúc trong tình yêu mà Thiên Chúa đã kết hợp”.

Vậy là niềm mơ ước của đôi bạn trẻ - mồ côi cha mẹ, không đủ điều kiện để cùng nhau xây dựng mái ấm nay đã thành hiện thực và trở nên trọn vẹn khi có được sự quan tâm giúp đỡ và chúc phúc của quý Cha, quý Soeur và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

 Tác giả bài viết: Ter. Thúy Hương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc