Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH PHANXICO ASSISI

Đăng lúc: Thứ ba - 03/10/2017 15:10 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH PHANXICO ASSISI

THÁNH PHANXICO ASSISI

Vị Thánh của người nghèo
Như thánh Bonaventura viết, người ta thấy được những ân huệ của Chúa, Đấng Cứu Độ  chúng ta trong con người của thánh Phanxico thành Assisi.

Lẽ tất nhiên thánh Phanxico không phải là con người hiền dịu. Sinh khoảng năm 1182 và lớn lên trong nhung lụa. Vào lúc 25 tuổi Ngài nghe tiếng gọi đi theo Chúa Giêsu trong khó nghèo, từ đó chỉ có một con đường để đi trong cuộc đời, đó là con đường khó nghèo triệt để. Ngài ghét tất cả những con đường giải quyết cách nửa vời.

Năm 1209 đối với số anh em đi theo Ngài, Ngài không đưa ra một qui luật nào khác hơn là Phúc Âm với lời đòi buộc khó nghèo và theo Chúa trên con đường thập tự (Mt 19,21; Lc 9, 1-6; Mt 16,24). Với tình yêu sự khó nghèo đòi buộc Ngài phải yêu những người nghèo, những bệnh nhân mà Ngài nhìn thấy Chúa Giêsu nơi họ. Ngài chỉ muốn giống Chúa Giêsu cách trọn vẹn trong khó nghèo, trong tình yêu, trong sự giảng dị và trong đau khổ.

Vào cuối đời Ngài được phúc nhận lấy những vết thương của Chúa trên chính thân xác mình, khhi Ngài sống cô độc trên núi Laverna, và như thế lại được giống Chúa Kitô hơn. Trong cơn đau của bệnh hoạn Ngài chỉ muốn hoàn tất ý định của Thiên Chúa cho đến khi “bạn chết” của Ngài đến kết thúc cuộc đau khổ vào ngày 03.10.1226

Bấm vào đây: 
Xem Phim Cuộc đời Thánh Phanxico Assisi
 

Nguồn tin: Trích trong Phụng Vụ Chư Thánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc