banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Đăng lúc: Thứ hai - 01/06/2020 10:15 - Người đăng bài viết: menthanhgia
KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ

Dâng hoa kính Đức Mẹ - Lớp chuẩn bị khấn trọn đảm trách

1. Hát Chúa Thánh Thần
2. Rước kiệu Mẹ (hát Kìa Bà Nào)
3. Lời dẫn
 
Tháng hoa về đoàn con dâng tiến Mẹ
Chuỗi hoa lòng tươi thắm màu mến yêu
Nguyện Mẹ thương cầu xin Cha nhân ái
Cho đoàn con ở nơi dương thế này
Ơn chữa lành cùng niềm tin kiên vững
Vào quyền năng, tình yêu Chúa quan phòng

Lạy Mẹ Maria, một tháng hoa nữa đã về, nhưng mùa hoa này sao nghe âm thầm lặng lẽ quá. Đâu đó quanh các giáo xứ đạo chẳng thấy bầu khí rộn ràng của bao con thơ quây quần bên Mẹ, cùng nhau dâng lên câu kinh, điệu vũ ngợi khen, tạ ơn Mẹ, mà chỉ còn lại những tiếng hát thật sâu lắng của lòng chúng con vọng lên nơi từng căn nhà nhỏ bé, trên từng đôi môi vẫn đang thầm thĩ với Mẹ, muốn được kêu lên hai tiếng “Mẹ, Mẹ ơi”, vì chúng con tin chỉ có Mẹ là người yêu thương và hiểu rõ từng tâm tư nỗi lòng của chúng con.

Mẹ ơi, giây phút này đây, giữa bầu khí tĩnh mịch ấy, dưới mái nhà thân thương của Mẹ Hội Dòng, chị em chúng con vẫn được hưởng trọn niềm hạnh phúc được quây quần bên Mẹ, chúng con như nhưng người con thơ bé, chỉ biết nép mình dưới tà áo Mẹ, xin được mang lấy tâm tư, nỗi đau hòa cùng bao niềm tin yêu phó thác của mọi tâm hồn trên khắp thế giới, xin được dâng lên Mẹ, nguyện Mẹ thương giang rộng vòng tay đón nhận, chở che, dắt dìu đoàn con bước đi và thêm sức cho đoàn chúng con được mạnh mẽ trỗi dậy với Chúa Giêsu Phục Sinh trong một con người mới, để chúng con cũng được hưởng niềm hạnh phúc thiên đàng Chúa thưởng ban cho Mẹ ngay nơi trần thế này. Giờ đây, với những tâm tình tri ân, cảm tạ chúng con dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi Năm Sự Mừng.

 
4. Vũ khúc: Dâng hoa nhiệm lạ
5. Suy niệm – lần chuỗi: Năm Sự Mừng
 
 Thứ nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu sống lại
“Sau ngày Sabat, khi ngày thứ nhất trong tuần vừa ló rạng, bà Maria Madalena và một bà khác cũng tên là Maria, đi viếng mộ. Thình lình đất rung chuyển dữ dội. Thiên Thần chúa từ trời xuống, đến lăn tảng đá ra, rồi ngồi lên trên, diện mạo người như ánh chớp và y phục trắng như tuyết” (Mt 28, 1 -3).

Khi tìm gặp Đấng Phục Sinh, chúng ta tái khám phá lòng tin riêng của mình và sống lạiu niềm vui, không phải chỉ của những người đã thấy Đức Kitô hiện ra là bà Maria Madalena, các tông đồ, các môn đệ làng Emmaus, nhưng còn cả niềm vui của Đức Maria.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn siêng năng chạy đến với Chúa, luôn biết đặt trọn niềm tin vào Chúa và để Chúa làm chủ cuộc đời con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là nơi nương ẩn của chúng con, xin Mẹ giúp chúng con nhận ra dấu chỉ của Chúa Phục Sinh trong những khổ đau và thử thách của nhân loại hôm nay. Và cùng Mẹ, chúng con nhận ra bàn tay yêu thương của Thiên Chúa trong mọi sự, dù là nhỏ mọn nhất hay lớn lao nhất, với một tâm hồn khiêm nhường, tin tưởng và bình an.
 

♦ Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lên trời
“Và đang khi chúc lành, thì Người rời khỏi các ông và được đem lên trời” (Lc 24,51)

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, mầu nhiệm thăng thiên của Chúa là niềm hy vọng và là nguồn sức mạnh vực chúng con ra khỏi bóng tối của sợ hãi và lo âu giữa cuộc sống đầy biến động hôm nay.

Lạy Mẹ Maria, cùng với Mẹ chúng con chiêm ngắm Chúa Giêsu được tôn vinh trong nước của Ngài. Xin Mẹ thương chuyển cầu cho mọi tín hữu trên con đường lữ thứ được ơn yêu mến những gì giúp chúng con đạt đến cuộc sống vĩnh hằng, để chúng con biết dùng những ơn lành cùng sự tự do Chúa ban mà luôn chọn đi theo đường lối Tin Mừng trong đời sống hiện tại của chúng con.
 

♦ Thứ ba thì ngắm: Đức Chúa Thánh Thần hiện xuống
“Ai nấy đều được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác nhau, tùy theo khả năng Thánh Thần ban cho” (Cv 2,4).

Chúa Thánh Thần luôn luôn hiện diện xuyên suốt trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa, từ lúc Chúa nhập thể trong cung lòng trinh nữ Maria, cho đến khi Chúa chịu chết trên cây thập giá. Chúa Thánh Thần luôn ở cùng Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Sau khi Chúa Giêsu lên trời, Chúa đã ban Chúa Thánh Thần xuống trên các Tông Đồ và Hội Thánh. Riêng đối với Mẹ Maria từ khi cưu mang Con Thiên Chúa, thì Chúa Thánh Thần luôn hoạt động trong Mẹ, đồng hành và ở cùng Mẹ. Theo Thánh Luy Maria Monpho thì “ở đâu có Đức Mẹ ở đó có Chúa Thánh Thần và tràng chuỗi Mân Côi”. Lạy Ngôi Ba Thiên Chúa, xin dạy chúng con luôn biết yêu mến Mẹ Maria và chuỗi Mân Côi. Đặc biệt trong thời gian lo sợ thất vọng vì dịch bệnh, xin cho chúng con biết dùng tràng chuỗi Mân Côi mà đến với Chúa, hầu giúp chúng con mau thoát khỏi cơn dịch bệnh nguy hiểm này.
 

♦ Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Trời cho Đức Mẹ lên trời
“Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi” (Mt 12,50).

Chúa Giêsu không có ý chối bỏ liên hệ ruột thịt đối với Mẹ Người, nhưng qua đó Người muốn chúng ta hiểu rằng, mối liên hệ quan trọng nhất đối với Người là liên hệ đức tin, tức là những ai sống và thi hành ý muốn của Thiên Chúa. Và mẫu gương Người muốn chúng ta noi theo không ai khác đó chính là Đức Maria Mẹ chí thánh của Người. Vì nhờ tiếng xin vâng của Mẹ mà chương trình cứu chuộc đã được thực hiện.

Lạy Mẹ Maria là mẫu gương tuyệt vời cho chúng con noi theo, khi Mẹ đã sống trọn vẹn hai tiếng xin vâng của Mẹ bằng việc lắng nghe, ghi nhớ và thực thi thánh ý Chúa trong tất cả mọi biến cố của cuộc đời Mẹ, thì giờ đây xin Mẹ cho chúng con biết bước theo chân Mẹ, để cho dù gặp muôn vàn khó nguy, gian nan thử thách chúng con vẫn một lòng trung trinh theo Chúa đến cùng.
 

♦ Thứ năm thì gẫm: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời
“Sau ba ngày, hai ông bà mới tìm thấy con trong đền thờ, đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ vừa đặt câu hỏi” (Lc 2,16).

Đức Maria đã cùng hiệp thông với những đau khổ trong cuộc thương khó và tử nạn của Chúa Giêsu; Mẹ cũng cùng sẻ chia những niềm vui vỡ tràn trong những lần Đấng Phục Sinh hiện ra. Trong chương trình cứu độ, Mẹ đã cộng tác cách tròn đầy với tất cả yêu thương, Mẹ đã được trọng thưởng đặc ân trọng đại trên trời.

Lạy Mẹ Maria, là một nữ tu Mến Thánh Giá, chúng con được mời gọi thông dự vào tinh thần trung gian của Đức Giêsu Kitô và tiếp nối sứ mạng cứu độ của Người. Xin Mẹ cùng đồng hành với chúng con trong cuộc đời dâng hiến để mai sau chúng con được vui hưởng cùng Mẹ trên Nước Thiên Đàng.
 
6. Kinh tối
 

 


Xem thêm hình

Tác giả bài viết: Học Viện Don Bosco
Từ khóa:

Dâng hoa tháng năm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc