Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CÔNG DỤNG CỦA KHOAI TÂY

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/09/2018 20:39 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CÔNG DỤNG CỦA KHOAI TÂY

CÔNG DỤNG CỦA KHOAI TÂY

Ngoài cái vai trò chính yếu trong các món ăn, khoai tây còn giữ những vai trò phụ khác nữa trong công việc nội trợ cũng như công việc bảo vệ sức khỏe.
 
CÔNG DỤNG CỦA KHOAI TÂY


Như bạn đã biết, khoai tây là món ăn rất bổ dưỡng và có thể mangd dến cho cơ thể nhiều nhiệt lượng. Hàng ngày, với tài khéo léo của bạn có thể chế biến khoai tây ra thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Tuy nhiên, ngoài cái vai trò chính yếu trong các món ăn, khoai tây còn giữ những vai trò phụ khác nữa trong công việc nội trợ cũng như công việc bảo vệ sức khỏe.

Khoai tây chữa các vết phỏng
Trong công việc bếp núc, chẳng may bạn bị phỏng. Dù nguyên nhân của vết phỏng ấy là dầu sôi, mỡ sối, nước sôi hay lửa bạn cũng đừng bối rối. Bạn chỉ việc cắt một khoanh khoai tây sống mỏng đắp lên chổ phỏng ấy và để yên một lúc lâu. Điều nên nhớ là trước khi đắp khoai tây lên, bạn không nên rửa nước vết phỏng.

Khoai tây chữa chứng phù mặt
Nếu trong người bạn dư nước, gan bạn làm việc không điều hòa, mặt bạn sẽ bị phù lên. Bạn sẽ cảm thấy đau đớn, bứt rứt khó chịu. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất cho bạn là phải nhờ tới y sĩ. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi y sĩ, bạn có thể áp dụng phương pháp sau đây để làm dịu bớt cơn đau, khó chịu:

Bạn lấy khoai tây sống, giã nhỏ, để trên một miếng vải thưa (vải mùng chẳng hạn) đắp lên mặt độ 30 phút. Bạn sẽ thấy dễ chịu ngay.

Khoai tây với những đôi giày da khô cứng
Về mùa mưa, các đôi giày da của những người trong gia đình bạn thường bị ngâm nước mưa. Do đó, giày sẽ khô cứng lại. Các bạn chỉ việc lấy nửa củ khoai chà xát thật mạnh lên giày, xong bạn đánh xi lại.

Khoai tây làm sạch ve chai dơ
Ve chai đựng nước lâu ngày sẽ bị dơ. Bạn lấy vỏ khoai tây đã rửa sạch cho vào chai và thêm ít nước. Bạn cầm chai lắc thật mạnh, sau đó, bạn súc lại bằng nước lã, ve chai sẽ sạch như mới.

Khoai tây với những bức sơn mài
Những bức họa sơn mài ở nhà bạn lâu ngày bị đóng bụi hay bị ố. Bạn lấy nửa củ khoai tây đã gọt vỏ và cắt theo chiều dọc (để nhựa ra nhiều) thoa nhẹ lên bức họa. Sau đó, bạn lấy vải mềm thấm nước thoa nhẹ lên và để khô. Bức họa của bạn sẽ sáng và bóng trở lại ngay.

Khoai tây dùng chùi đồ bạn và thép
Đò dùng bằng bạc và thép bị cũ. Bạn lấy nửa củ khoai tây chà thật mạnh lên những đồ dùng này. Sau đó, bạn lấy một miếng nỉ mềm đánh bóng lại. Đồ dùng của bạn sẽ bóng lại như mới.

Khoai tây chùi kính tủ
Nếu mặt kính tủ của bạn thường bị hơi nước bám vào, bạn lấy nửa củ khoai tây chà xát đều trên kính. Hơi nước sẽ không bám vào kính được nữa.

Khoai tây chùi thảm trải nhà
Phòng khách của bạn thường có trải thảm, và tấm thảm này bị dơ bẩn. Nếu các bạn đem giặt vơi nước lã và xà bông, công việc sẽ rất cực nhọc và tấm thảm chưa chắc còn tốt đẹp như mới. Muốn tránh sự cực nhọc trên, bạn hãy làm theo phương pháp sau đây:

Bạn lấy khoai tây nhiều hay ít tùy theo diện tích tấm thảm, cắt ra thật nhỏ hoặc giã nhỏ, rắc lên tấm thảm và để một lúc lâu. Sau đó bạn lấy bàn chải mềm, chà thật mạnh lêm tấm thảm. Chắc chắn bạn sẽ vừa ý.

Khoai tây dùng chùi gạch bông
Nền gạch bông nhà bạn dơ, ố, bạn đã rửa nước mà không biết.
Bạn hãy lấy khoai tây giã nhỏ, bọc vào vải mà chùi. Nền gạch hoa của bạn sẽ bóng lại. Tuy nhiên, cách này hơi đắt tiền phải không bạn?

Khoai tây làm sạch quần áo bị ố vàng
Nếu quần áo của bạn để lâu bị ố vàng, bạn lấy một củ khoai tây luộc chín, bóc vỏ và để nguội, xát đều lên quần áo như xát xà bông. Sau đó, bạn đem xả lại bằng nước lã, phơi chổ có gió, tránh nắng. Quần áo của bạn sẽ bớt vàng hoặc sẽ trắng trở lại.

Trích trong MẸO VẶT THUỐC HAY
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc