banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICO

Đăng lúc: Thứ tư - 29/01/2020 20:41 - Người đăng bài viết: menthanhgia
BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICO

BUỔI TRIỀU YẾT CHUNG CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICO

Buổi triều yết chung của Đức Thánh Cha Phanxico vào sáng thứ Tư ngày 29.01.2020 tại hội trường Phaolo VI, Vatican

Sáng nay vào lúc 9giờ 5phút (giờ Roma), trong hội trường Phaolo VI, Đức Thánh Cha Phanxico đã tiếp khách hành hương trên khắp thế giới về Roma. Dựa trên đoạn Tin Mừng Mt 5, 1 – 11, Đức Thánh Cha đã dẫn nhập vào chủ đề Giáo Lý mới về Các Mối Phúc.

Đức Thánh Cha đã chia sẻ rằng Các Mối Phúc là “thẻ căn cước của mỗi” người chúng ta, bởi vì chúng phác họa dung mạo của Chúa Giêsu và phong cách sống của Ngài. Từng mối phúc một sẽ được phân tích trong các bài Giáo Lý kế tiếp.

Trong bài Giáo Lý hôm nay, ngài dẫn dắt khách hành hương tìm hiểu bối cảnh trong đó Các Mối Phúc được công bố. Trước tiên là đối tượng mà Chúa Giêsu nhắm tới khi công bố Các Mối Phúc, đó là các môn đệ, rộng hơn nữa đó là đám đông dân chúng, nghĩa là Ngài nhắm đến toàn thể nhân loại. Kế đến là địa điểm, Chúa Giêsu công bố trên ngọn núi. Điều này nhắc nhớ đến núi Sinai, nơi Thiên Chúa trao Thập Giới cho Môsê. Đức Thánh Cha Phanxico chia sẻ rằng Chúa Giêsu đang dạy luật mới, qua đó Chúa Giêsu mặc khải con đường của hạnh phúc, Ngài lặp lại tám lần từ “phúc”. Ngài giải thích thêm rằng “phúc” là một người đang ở trong điều kiện của ân sủng, người ấy tiến lên trong ân sủng của Thiên Chúa và đi trong đường lối của Người: kiên nhẫn, khó nghèo, an ủi, phục vụ người khác,… Người ấy tiến lên trong những điều này, họ hạnh phúc và họ được chúc phúc.

Đức Thánh Cha mời gọi mọi người trong tuần hãy đọc nhiều lần đoạn Tin Mừng theo Thánh Mattheu này để hiểu con đường thật đẹp và chắc chắn của hạnh phúc mà Thiên Chúa đề nghị với chúng ta.

Sau khi bài Giáo Lý được tóm kết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, Đức Thánh Cha đã chào khách hành hương và ban phép lành cho mọi người.

 Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc