banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CẢI TÁNG HÀI CỐT CỦA 13 CHỊ VỀ KHUÔN VIÊN PHỤC SINH CỦA HỘI DÒNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/10/2020 22:02 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CẢI TÁNG HÀI CỐT CỦA 13 CHỊ VỀ KHUÔN VIÊN PHỤC SINH CỦA HỘI DÒNG

CẢI TÁNG HÀI CỐT CỦA 13 CHỊ VỀ KHUÔN VIÊN PHỤC SINH CỦA HỘI DÒNG

Cải táng hài cốt 13 Chị về khuôn viên Phục Sinh của Hội Dòng

Trưa nay (ngày 03.10.2020), vào lúc 11giờ 30 phút, chị em cộng đoàn Nhà Mẹ đã đón rước hài cốt của 13 Chị đang ở nghĩa trang Hòn Thẻ về khuôn viên Phục Sinh của Hội Dòng.
 
Chương trình cải táng đã được bắt đầu từ chiều thứ 6 (ngày 02.10.2020) dưới sự điều hành và hướng dẫn của Chị Phụ Trách cộng đoàn Mái Ấm Tình Thương Giêrađô. Tiến trình cải tiến diễn ra nhanh gọn hơn dự tính, vì thế đến giữa trưa, hài cốt của các Chị đã về đến nhà và được đưa vào nhà nguyện trong sự chào đón của các chị em. Đến 13giờ 30phút, các chị em một lần nữa quây quần bên hài cốt các Chị để cùng nhau làm nghi thức đón rước các Chị về. Chị Tổng Phụ Trách nghẹn ngào nói lời tri ân và bày tỏ niềm hạnh phúc, niềm vui, khi hôm nay 42 Chị trong Hội Dòng đã qua đời được sum họp cùng nhau, cùng thế hệ con cháu trên chính mảnh đất mà các Chị đã dày công gầy dựng nên. Chị Tổng tri ân về công lao khó nhọc của các vị tiền bối, nhờ sự hy sinh quên mình của các Chị mà Hội Dòng có được như ngày hôm nay, như có câu: “Gốc rễ bền sinh cành rợp bóng, nguồn rộng sâu tạo dòng chảy không ngừng”.

Sau nghi thức, nhờ tình thương và sự quan phòng của Chúa, vào lúc 14 giờ, các chị em được cùng nhau tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các Bà các Chị trong Hội Dòng đã qua đời qua Thánh Lễ Misa. Sau Thánh Lễ, hài cốt của các Chị được đưa ra khuôn viên Phục Sinh của Hội Dòng.
 
Hôm nay, các chị em trong Dòng đã trải qua những khoảnh khắc đầy linh thiêng, ý nghĩa và cảm động. Trời không mưa, nhưng lòng người mưa. Những giọt nước mắt đã rơi xuống khi hài cốt của các Chị hiện diện ở đó trong ngôi nguyện đường thân thương. Đã có một sự nối kết thật tuyệt vời giữa những người quá cố và người sống, giữa những người chưa một lần gặp mặt diện đối diện nhưng chỉ nghe kể lại. Chính tình yêu từ Thập Giá của Đức Kitô là móc nối để chị em gặp nhau, để người đi trước kẻ theo sau cùng nhau viết nên trang sử đẹp của Hội Dòng.

 
Xem thêm hình
        

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc