banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

CÓ MỘT TÌNH YÊU NHƯ THẾ CHÚA DÀNH CHO TÔI

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/06/2020 16:39 - Người đăng bài viết: menthanhgia
CÓ MỘT TÌNH YÊU NHƯ THẾ CHÚA DÀNH CHO TÔI

CÓ MỘT TÌNH YÊU NHƯ THẾ CHÚA DÀNH CHO TÔI

Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức khấn trọn đời, mừng ngân khánh và kim khánh khấn Dòng ngày 26.06.2020

Có một tình yêu như thế Chúa dành cho tôi, đó là điều mà chị em trong Dòng khám phá rõ và sâu sắc hơn trong kỳ linh thao bảy ngày vừa qua dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Antôn Nguyễn Ngọc Triêm, S.J. Chúa yêu từng người bằng một tình yêu đến cùng. Chính tình yêu ấy đã giúp chị em thêm can đảm đón nhận những giới hạn và bất toàn của mình để tiếp bước theo Ngài.

Sự can đảm đó được thể hiện cách cụ thể trong việc tuyên khấn trọn đời của 22 chị em, của 5 chị nhắc lại lời khấn dịp kỷ niệm 25 năm khấn Dòng và 2 chị kỷ niệm 50 năm khấn Dòng trong Thánh Lễ sáng nay (ngày 26.06.2020), tại nguyện đường Hội Dòng vào lúc 8 giờ. Thánh Lễ được Đức Cha Giuse Võ Đức Minh – Giám Mục Giáo phận chủ sự, cùng với sự đồng tế của quý cha trong và ngoài Giáo phận. Hiệp dâng Thánh Lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và ân nhân của các khấn sinh và quý chị mừng lễ.

Cũng trong tâm tình và niềm xác tín ấy, qua các bài đọc Lời Chúa trong Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã nhắn nhủ cộng đoàn, đặc biệt các Tân Khấn Sinh hãy khám phá Thiên Chúa, một Thiên Chúa tuyệt vời. Biết bao đấng bậc, biết bao thế hệ trong dòng lịch sử dân tộc, lịch sử Giáo Hội Việt Nam và đặc biệt lịch sử 350 của Dòng Mến Thánh Giá đã tuyên xưng một Thiên Chúa như thế. Đức Cha nhấn mạnh rằng việc các chị em hôm nay can đảm tuyên lời vĩnh khấn và nhắc lại lời khấn mà chị em đã cam kết với Chúa trong suốt 25, 50 năm qua đó là nhờ tình thương của Thiên Chúa. Ơn can đảm và động lực ấy đến từ Thiên Chúa: “Thiên Chúa đã quyến rũ tôi và tôi đã để cho Ngài quyến rũ” (Gr 20,7). Và Đức Cha khuyên chị em nên đọc những lời này mỗi ngày trong đời mình, thậm chí có thể nói rằng: Thiên Chúa đã quyến rũ tôi và tôi dại dột để cho Ngài quyến rũ. Vì lẽ đó mà người tu sĩ mới có thể dám làm như thánh Phaolo bỏ lại sau lưng mọi lợi ích để được mối lợi tuyệt vời là Đức Kitô. Đấng đã đồng hành, tuyển chọn để các chị em làm chứng cho Ngài trong cuộc hằng ngày.

Sau bài chia sẻ Lời Chúa của Đức Cha chủ tế là Nghi thức khấn trọn đời và nhắc lại lời khấn dịp mừng ngân khánh, kim khánh khấn dòng. Tiếp theo đó là phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh Lễ, Chị Tổng Phụ Trách thay lời cho chị em bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân và tất cả những ai đã vất vả khó nhọc dưới ánh nắng mùa hè gay gắt để cho buổi lễ được diễn ra trong trật tự, trang nghiêm và sốt sắng.

Ước mong những ơn lành và những tâm tình mà quý chị em đã nhận được trong những ngày vừa qua và hôm nay là hành trang quý giá cho hành trình sứ vụ mới làm chứng cho tình yêu của một Thiên Chúa tuyệt vời.

 
Xem thêm hình 1

Xem thêm hình 2
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Từ khóa:

Lễ khấn 2020

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc