banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Cộng đoàn Agatha Vinh Hương mở móng xây dựng Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân

Đăng lúc: Thứ ba - 11/02/2020 08:05 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Cộng đoàn Agatha Vinh Hương mở móng xây dựng Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân

Cộng đoàn Agatha Vinh Hương mở móng xây dựng Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân

Cộng đoàn Agata thuộc Giáo xứ Vinh Hương, Ban Mê Thuột khai móng xây dựng Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân

 
Niềm mong ước của chúng con là có được ngôi nhà khang trang để đón nhận những mảnh đời bất hạnh, những người khuyết tật kém may mắn và những người không nơi nương tựa”, ước nguyện của cộng đoàn Agatha và Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang (MTGNT) đã được khởi sự. Trung Tâm Khuyết Tật Hồng Ân (TTKTHÂ) hôm nay mở móng xây dựng.

10 giờ 30 ngày 08.02.2020, Cha Phaolô Lưu Văn Phan, quản xứ Vinh Hương chủ sự nghi thức đặt viên đá xây dựng TTKTHÂ. Cùng hiện diện để hiệp thông trong dịp trọng đại của Cộng đoàn Agatha có Cha Giuse Đào Thành Khang, SVD, Cha Phêrô Trần Thanh Trực, thầy xứ Gioakim Đoàn Phan Xuân Thọ, quý HĐGX Vinh Hương, đại diện các Hội đoàn, Sơ Maria Nguyễn Thị Thanh Trang - Tổng phụ trách Dòng MTGNT, quý Sơ, đại diện chính quyền, ân nhân và quý khách.

Mở đầu là phần kinh nguyện cùng Lời Chúa (Lc 6, 46-49). Tiếp đến Cha quản xứ làm phép viên đá móng và diện tích đất. Sau đó mọi thành phần tham dự cùng sốt sắng với Cha chủ sự dâng lời cầu nguyện kết thúc:

Lạy Chúa là Cha Chí Thánh, chúc tụng Chúa đã ban cho các tín hữu của Chúa được tái sinh bằng nước. Xin làm cho họ cũng được trở nên đền thờ Chúa. Chúa còn thương ban cho họ được xây dựng ngôi nhà này. Xin Chúa đoái nhìn con cái Chúa đây đang hân hoan họp nhau để khởi công xây dựng ngôi nhà mới này. Xin Chúa cũng xây dựng nơi họ đền thờ tâm hồn để không ngớt lời tôn vinh Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Hoàn tất phần nghi thức đặt viên đá xây dựng là tâm tình của Sơ phụ trách Cộng đoàn. Sơ Têrêxa Nguyễn Thị Mỹ Thanh vui mừng kể lại sự ao ước muốn được đóng góp phần nào trong công việc truyền giáo tại giáo phận Ban Mê Thuột, nên vào ngày 18.12.2015, Hội Dòng đã làm đơn thỉnh nguyện lên Đức Cha Vinh Sơn xin thành lập Cộng Đoàn tại Vinh Hương và được chấp thuận. Sau đó, Cha quản xứ, HĐGX và bà con Vinh Hương giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để được “an cư”. Rồi đến ngày 21.07.2016, Cộng đoàn Agatha chính thức hiện diện tại Vinh Hương. Và hôm nay, chỉ sau 3 năm 6 tháng 11 ngày, niềm ước mong có được ngôi nhà khang trang để đón nhận những mảnh đời bất hạnh, những người khuyết tật kém may mắn và những người không nơi nương tựa đã được khởi sự.

Vui mừng, Sơ Têrêxa nói lên lời tri ân, cảm tạ và phó thác công trình vào sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Vui mừng, Sơ Têrêxa nói lên lời cảm ơn Đức cha Vinh Sơn, Cha nguyên quản xứ Phaolô Trần Vĩnh Niệm, Cha quản xứ Phaolô, quý Cha, thầy xứ, quý HĐGX, các Hội đoàn, quý ân nhân, chính quyền đã tạo mọi điều kiện để có ngày hôm nay. Sơ hy vọng, tiếp tục được yêu thương hổ trợ để công trình sớm hoàn thành nhằm sáng danh Chúa và mưu ích cho người nghèo, người khuyết tật, người kém may mắn.
 
Sau lời cảm ơn của Sơ phụ trách là phần chia sẻ niềm vui với Cộng đoàn qua bữa cơm ấm tình gia đình. 

Là người thay mặt Hội Dòng, Sơ Maria Nguyễn Thị Thanh Trang, Tổng phụ trách cũng không quên cảm ơn Cha quản xứ, quý Cha, quý chức và mỗi thành phần dân Chúa Vinh Hương đã giúp đỡ Cộng đoàn cách này hay cách khác cũng như đã hiện diện để hiệp thông trong nghi thức hôm nay.
 
Cộng đoàn giáo xứ Vinh Hương hân hoan chúc mừng và ước mong TTKTHÂ từ khởi sự cho đến hoàn thành đều bởi nhờ ơn Chúa. Amen!

  

Tác giả bài viết: Cao Hướng
Nguồn tin: gxvinhhuong.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc