banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐÔI TAY ĐỂ NÂNG DẬY NHỮNG NGƯỜI SA NGÃ

Đăng lúc: Thứ tư - 07/08/2019 10:23 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐÔI TAY ĐỂ NÂNG DẬY NHỮNG NGƯỜI SA NGÃ

ĐÔI TAY ĐỂ NÂNG DẬY NHỮNG NGƯỜI SA NGÃ

Buổi triều yết chung, sáng thứ tư ngày 07.08.2019

Sáng nay, vào lúc 9giờ 30phút (giờ Roma), buổi triều yết vào sáng thứ tư hằng tuần với Đức Thánh Cha Phanxico đã trở lại chương trình bình thường sau một tháng hè. Trong buổi triều yết này, Đức Thánh Cha đã tiếp tục những bài giáo lý của mình về sách Công Vụ Tông Đồ.

Giáo huấn hôm nay được dựa trên trích đoạn kể về việc Thánh Phêrô và Gioan làm cho người què ở cửa Đẹp Đền Thờ đi được nhờ Danh của Đức Kitô Phục Sinh (x. Cv 3, 1 – 10). Đây là phép lạ đầu tiên được kể trong sách này. Hành động này có mục đích rõ ràng của việc truyền  giáo, là nhắm đến việc khơi gợi đức tin. Ở Cửa Đẹp đền thờ, khi thánh Phêrô và Gioan đến, đã tạo nên một trò chơi về cái nhìn. Người què nhìn hai tông đồ để xin của bố thí, trái lại các tông đồ nhìn anh và mời gọi anh nhìn hướng về hai ngài với cái nhìn khác, để đón nhận quà tặng khác. Người què nhìn hai ngài, Phêrô nói với anh: “Tôi không có bạc cũng chẳng có vàng, nhưng tôi có cái này cho anh là nhân danh Đức Giêsu Kitô, người Nazareth, anh hãy đứng dậy và đi!” (Cv 3,6). Các Tông Đồ đã thiết lập một mối tương quan, bởi vì đây là cách thức Thiên Chúa bày tỏ chính mình. Người ăn xin ấy, gặp các môn đệ không tìm thấy tiền bạc nhưng tìm thấy Danh của Đấng Cứu Độ.

Thánh Phêrô và Thánh Gioan dạy chúng ta đừng cậy dựa vào những phương tiện, mặc dù chúng hữu ích, nhưng cậy dựa vào sự giàu có thực sự, đó là mối tương quan với Đấng Phục Sinh.

Chúng ta tự hỏi chúng ta sở hữu điều gì? Đâu là sự giàu có của chúng ta? Chúng ta làm giàu người khác bằng cái gì? Chúng ta cầu xin Chúa ban cho chúng ta ơn trí nhớ những ơn lành của tình yêu trong cuộc sống, để trao ban cho tất cả chứng nhân của sự chúc tụng và nhận biết. Chúng ta đừng quên rằng: đôi tay giơ cao để giúp người khác đứng dậy, chính bàn tay của Thiên Chúa, ngang qua bàn tay của chúng ta giúp những ai sa ngã đứng lên.

Buổi triều yết kết thúc với những lời chào thăm khách hành hương và phép lành của Đức Thánh Cha.

 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Từ khóa:

triều yết, thứ tư

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc