Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Hãy rao truyền Tin Mừng với niềm vui

Đăng lúc: Thứ hai - 05/03/2018 20:54 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Hãy rao truyền Tin Mừng với niềm vui

Hãy rao truyền Tin Mừng với niềm vui

Hãy rao truyền Tin Mừng với niềm vui: Lời Đức Thánh Cha Phanxico với các Giám Mục Việt Nam nhân dịp Ad Limina 208, buổi yết kiến ngày 05. 3. 2018

Đức Thánh Cha Phanxico đã đón tiếp các Giám Mục của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hôm qua ngày 05. 3. 2018 trong dịp Ad Limina. Đó là một cuộc gặp gỡ đối thoại sâu sắc và chân thành về những thách đố của Giáo Hội ở Châu Á.

Sau cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha đã có cuộc trao đổi giữa Benedetta Capelli, phóng viên của Đài Vatican và Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc về cuộc gặp gỡ đầy thân tình ấy.

Một cái nhìn chung về Giáo Hội Việt Nam, thì tín hữu công giáo chiếm 8% dân số Việt Nam: gồm 26 giáo phận, 3 Tổng Giáo Phận, hơn 2200 Giáo xứ và hơn 4 ngàn linh mục. Những con số này của Giáo Hội Việt Nam cho đến hôm nay được tính cách hóa từ một sức sống đức tin, tuy nhiên tục hóa cũng đã chạm đến phần đất này của thế giới.

Theo những chia sẻ của Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc, với sự giản dị và gần gũi của Đức Thánh Cha, cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong tình của một người cha với một người con, trong tình anh em. Trong cuộc gặp gỡ này, Hội Đồng Giám Mục đã bàn luận mỗi thứ một ít về tất cả những vấn đề và thao thức của Giáo Hội địa phương; lời cuối Đức Thánh Cha nhắn gửi các Giám Mục là: “Hãy mang đến cho Giáo Hội Việt Nam niềm vui của việc loan báo Tin Mừng” và ngài nhắn nhủ đặc biệt riêng cho các Giám Mục rằng hình ảnh của Giám Mục là một mục tử với mùi của các con chiên, ngài mời gọi hãy gia tăng cầu nguyện, chiêm niệm.

Khi được phỏng vấn về Giáo Hội Việt Nam hôm nay như thế nào, con số thống kê cho thấy số Kitô hữu của Giáo Hội địa phương không thay đổi và việc khai mở trường đại học công giáo… Theo Đức Cha Giuse, cộng đoàn và các cộng đoàn công giáo sống động. Đức Cha nhấn mạnh rằng khi nói về đức tin chúng ta nói về cuộc sống, nói về niềm vui, bởi vì, thật sự như vậy con người sống đức tin và tương quan với Thiên Chúa trong cách thức rất cá nhân. Các tín hữu tín thác và vững chắc trong đức tin ngay trong những khó khăn. Bởi vậy, thách đố của chúng tôi là đáp trả ân sủng này của Thiên Chúa. Theo ngài, sự kiện của tục hóa, đã lan tràn khắp các nơi trên thế giới, nay đã bắt đầu len lỏi trên đất nước. Cái thách đố của chúng tôi là nuôi giữ sức sống niềm tin này để có thể đứng vững trước những cám dỗ của thế gian như Đức Thánh Cha đã mời gọi. Bởi vậy, Giáo Hội Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa suy tư và nhận thức về đức tin. Việc đó cũng được thực hiện với việc xin mở một trường Đại học công giáo, nhưng vào thời điểmn này chỉ là một phân khoa thần học thôi, vì những khó khăn của đất nước. Ngài hy vọng trong tương lai sắp tới, với bầu khí của sự cởi mở, chúng tôi có thể đón nhận những nghiên cứu, học hỏi các môn khoa học khác, không chỉ có thần học. Chúng tôi không sợ khó khăn. Đức Thánh Cha đã mời gọi chúng tôi đừng sợ, nhưng hãy nuôi dưỡng luôn luôn tinh thần hăng say và niềm tín thác. 

Xem Video: https://www.youtube.com/watch?v=3bK7lG34qZs
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: www.vaticannews.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc