Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

NGÀY HỌP MẶT VUI VÙNG HÀM TÂN

Đăng lúc: Thứ ba - 22/08/2017 15:59 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NGÀY HỌP MẶT VUI VÙNG HÀM TÂN

NGÀY HỌP MẶT VUI VÙNG HÀM TÂN

Thật là vui, hôm nay thứ bảy ngày 12/08/2017, 67 chị em của 11 cộng đoàn vùng Hàm Tân họp mặt sinh hoạt chung tại Đất Lành Lagi.
NGÀY HỌP MẶT VUI VÙNG HÀM TÂN

Vùng hoang địa xanh rì ngọn cỏ
Cảnh núi đồi hớn hở tươi xinh (Tv 65, 13)

 
Thị trấn Lagi, vùng Hàm Tân chẳng phải là một thành phố sầm uất, mà đây là một vùng hoang địa xanh rì ngọn cỏ, có cảnh núi đồi hớn hở tươi xinh, thật đúng như Thánh vịnh 65, 13 đã viết. Cảnh núi đồi hớn hở tươi xinh dễ thương nhất ở đây là những khuôn mặt thật dễ mến của các chị em 11 công đoàn vùng Hàm Tân thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang.

Thật là vui, hôm nay thứ bảy ngày 12/08/2017, 67 chị em của 11 cộng đoàn vùng Hàm Tân họp mặt sinh hoạt chung tại Đất Lành Lagi. Nhờ tài khéo léo tổ chức của chị Trưởng vùng Mary Thanh Mai, là phụ trách Cộng Đoàn Mái Ấm Tình Thương và là ban cố vấn Dòng, đã qui tụ chị em về nơi đây, chị em được sum vầy vui vẻ như là một gia đình, để sinh hoạt, vui chơi, thi đua, phát thưởng.

Bắt đầu từ 8g00’ sáng tập trung, chị em ai ai cũng đều thể hiện tinh thần hăng say phấn khởi, đầy nhiệt huyết, trọn tình Chúa, đẹp lòng người. Sau những ngày tháng hoạt động trên cánh đồng truyền giáo, đây là một ngày vui, chị em trong vùng gặp gỡ nhau, chia sẽ tinh thần huynh đệ qua các bài hát sinh hoạt, các trò chơi thật lý thú. Các trò chơi như là: chuyền bong bóng bay, gánh bia lon, thi ăn cóc, giàu đôla, chạy tàu êm, đua xe tốc độ, giếng nước Giacóp, Giakêu leo cây v. v… Tất cả chia làm 3 tổ, tổ khăn vàng, tổ khăn xanh, tổ khăn đỏ, thi đua khí thế luôn.  Mỗi tổ có 17 người, các chị phụ trách là ban điều hành chấm thi, 3 tổ đều được phần thưởng thật to và vui ơi là vui.
Khoảng 11g15’ chị em có buổi cơm trưa thân mật, sau khi nghỉ trưa các tổ được lãnh phần thưởng, gồm có 67 phần quà cho các chị em và quà mừng lể Bổn Mạng cho các chị phụ trách. Trước khi lãnh thưởng, chị em quay quần để mừng lễ Maria Mẹ lên trời chị Trưởng vùng và chị Phó vùng.

Nói về Mẹ Maria, viết về Mẹ, muôn đời sẽ không có ngôn từ nào hay chữ nào có thể diễn tả cho hết được những đặc ân và những nhân đức cao quí, tuyệt vời Thiên Chúa đã dành cho Mẹ. Mẹ có một vai trò đặc biệt và hết sức quan trọng trong lịch sử cứu rỗi nhân loại! Mẹ đã được tuyển chọn giữa muôn người nữ để đón nhận trong cung lòng trinh khiết Con Thiên Chúa làm người. Mừng lễ Đức Mẹ lên trời hôm nay, nhân loại được chiêm ngắm hình ảnh đẹp nhất của Mẹ Maria, vẹn tuyền, trinh trong đang hưởng phúc bên ngai tòa Thiên Chúa trên nước trời.

Chúc mừng bổn mạng Maria Mẹ lên trời của tất cả các chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, chúng con nguyện cầu rằng: Lạy Chúa, Chúa đã đoái thương nhìn đến tôi tớ khiêm nhượng của Chúa là Đức Trinh Nữ Maria, và ban ân huệ tuyệt vời là cho Mẹ Maria, là được làm Mẹ của Con Một Chúa nhập thể, và hôm nay còn ân thưởng cho Mẹ vinh phúc vô song. Phần chúng con đã được Chúa thương cứu chuộc, xin Chúa nhận lời Đức Trinh Nữ cầu thay nguyện giúp, cho chúng con cũng được hưởng ân phúc với Mẹ cả hồn lẫn xác ở đời này và đời sau.

 
                                                                                                                                   


XEM THÊM HÌNH                 
Ban truyền thông Vùng Hàm Tân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc