banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NIỀM VUI HỌP MẶT CUỐI NĂM KỶ HỢI

Đăng lúc: Thứ hai - 13/01/2020 08:52 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NIỀM VUI HỌP MẶT CUỐI NĂM KỶ HỢI

NIỀM VUI HỌP MẶT CUỐI NĂM KỶ HỢI

Các chị em vùng Hàm Tân họp mặt cuối năm Kỷ Hợi, ngày 11.01.2020
Họp mặt tất niên như một thói quen cao đẹp mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam qua bao đời nay, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây và con người. Tất niên là thời điểm để những thành viên trong gia đình cùng quây quần xum vầy bên nhau sau bao ngày bận rộn xa cách…
 
Đối với những người sống đời thánh hiến cũng thế, tất niên như là khoảnh khắc linh thiêng để quy tụ về bên Chúa và quây quần bên nhau trong bầu khí của gia đình cộng đoàn. Trong ngày sum vầy này chị em nhìn lại một năm với những biến cố buồn vui của cuộc sống, cùng bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ lẫn lòng thành hối lỗi ăn năn.
 
Dó đó, đúng 7h15 sáng ngày 11 tháng 01 năm 2020, 70 nữ tu cùng quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (HHMTGTT), thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang - vùng Hàm Tân, đã có mặt đông đủ tại cộng đoàn Giêrađô – Mái Ấm Tình Thương. Sau những giây phút tiếp đón chào hỏi chân tình với những nụ cười rạng rỡ, tay bắt mặt mừng dành cho nhau, 7h30 cộng đoàn cùng đi vào chương trình tĩnh lặng hồi tâm, những giây phút lắng đọng để gặp gỡ Chúa và gặp lại chính mình.
 
8h00’, Cha Antôn, Hạt trưởng Hạt Hàm Tân chia sẻ chủ đề Tĩnh lặng để gặp gỡ Thiên Chúa. Nhờ những trải nghiệm và kinh nghiệm bản thân, sự dẫn dắt tài tình khéo léo, với những dẫn chứng, ví dụ, hình ảnh minh họa cụ thể, thực tế, gần gũi và sinh động, Cha đã gieo vào lòng mỗi người tham dự những lắng đọng và suy tư sâu sắc. Cha chia sẻ những vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự thinh lặng, đặc biệt trong bối cảnh môi trường xã hội như hiện nay. Như chiếc xe máy, theo thời gian sử dụng, cần được bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ, kịp thời, đúng lúc, thì đời sống thánh hiến cũng thế, những hạt bụi cuộc đời bám vào làm tâm hồn lạc hướng, cần thải ra để làm mới lại con người của mình bằng sự tĩnh lặng, tĩnh tâm và cầu nguyện. Chỉ khi tĩnh lặng chúng ta mới lắng nghe được tiếng Chúa. Chủ đề này tuy không mới, nhưng trong bối cảnh hối hả, xôn xao của  những ngày cuối năm xen lẫn cái rạo rực, vui sướng khi sắp chào đón một năm mới thì thật cần thiết. Ta cảm thấy mình cần có sự tĩnh lặng như một nốt lặng giữa bản nhạc, như khoảng lặng của một ngày, của một tháng và của một năm là vô cùng cần thiết và quý giá đối với mỗi người. 

Sau bài giảng, 9h00’ cộng đoàn cùng tham dự giờ chầu Thánh thể với sự chuẩn bị, hướng dẫn của quý chị em cộng đoàn Giêrađô - Mái Ấm Tình Thương, đã giúp mỗi người hướng lòng về Chúa với những tâm tình thật sâu lắng, thánh thiêng. Đến 9g45, Cha Hạt trưởng, Cha quản xứ Giáo xứ Đồng Tiến cùng quý Cha thân quen với gia đình mái ấm đã giúp quý nữ tu cùng quý anh chị em HHMTGTT lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải.
Sau thời gian trang nghiêm và tĩnh lặng, 10g45, bầu không khí lại trở nên sôi động và rộn ràng sắc xuân qua những bài ca, bản nhạc. Mọi người cùng nhau sinh hoạt, hái lộc thánh và nhận phong bao lì xì may mắn đầu năm. Ai ai cũng hồi hộp với bao nguyện ước, hy vọng chờ đợi lời thì thầm của Thiên Chúa gởi cho mình trong năm mới này. Vui hơn nữa là nhận phong bao “lì xì”. Lì xì nhằm cầu chúc người nhận gặp may mắn, phát đạt, quanh năm sung mãn. Ý nghĩa chính ở "TÌNH", tức ở lòng mong ước cầu chúc cho nhau, là một nét đẹp không thể thiếu trong ngày tết Việt .
 
Chị Phụ trách Cộng đoàn Faustina, đại diện quý chị em mừng tuổi và chúc xuân bày tỏ tấm lòng tri ân Cha hạt trưởng, quý Cha đã luôn yêu thương đồng hành cùng quý chị em và anh chị em HHMTGTTNT - vùng Hàm Tân. Các cháu cô nhi cùng hòa chung trong tâm tình mừng tuổi và chúc xuân với những tiết mục đồng diễn thật đáng yêu, dễ thương và sinh động.
 
11h30, quý Cha, quý nữ tu cùng quý anh chị em gặp gỡ nhau trong bữa cơm tình thân gia đình. Sau bữa cơm, quý chị em lại quây quần bên nhau để chúc tết Chị Trưởng vùng và chị em cùng mừng tuổi nhau, đồng thời cảm ơn Chị Trưởng vùng vì tấm lòng yêu thương, lo lắng, quan tâm sẻ chia với chị em trong các ngày lễ, chẳng quản ngại vất vả hy sinh tổ chức cho mỗi chị em vùng Hàm Tân có một ngày họp mặt tất niên thật ý nghĩa và tuyệt vời. Đã vậy, mỗi chị em còn nhận được một món quà là đôi dép đồng phục xinh xinh, và mỗi cộng đoàn được nhận những đòn bánh tét để cùng vui tết sớm bên nhau.
 
Sau đó, 13h00’, tất cả quý anh chị em hân hoan, vui tươi chào nhau ra về trong niềm biết ơn, hân hoan, hy vọng. Tạ ơn Chúa và cảm ơn những người đã hy sinh để chị em chúng con có một ngày họp mặt tất niên thắm nồng tình Chúa - chan chứa tình người. 

 


Xem thêm hình

 
Tác giả bài viết: Cđ. Giêrađô
Từ khóa:

họp mặt

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc