banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

NIỀM VUI NGÀY HỌP MẶT

Đăng lúc: Thứ ba - 24/09/2019 08:14 - Người đăng bài viết: menthanhgia
NIỀM VUI NGÀY HỌP MẶT

NIỀM VUI NGÀY HỌP MẶT

Chị em vùng Hàm Tân họp mặt ngày 21.09.2019
 
“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay,
Chị em được sống vui vầy bên nhau”.
                                  (Tv 133,1)

Vâng, thật đúng vậy! Đó chính là tâm tình mà quý nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ tại vùng Hàm Tân cảm nhận được trong cuộc sống, nhất là trong ngày chị em họp mặt. Hằng năm, chị em trong vùng thường có một ngày gặp mặt để trao đổi, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm trong việc mục vụ và cũng là như những khoảnh khắc dừng chân sau những tháng ngày miệt mài trong công việc mục vụ tại các cộng đoàn. Năm nay, chị em chọn ngày 21/9/2019 để họp mặt. Địa điểm được chọn cũng là một nơi khá lý tưởng - Khu du lịch Suối Dứa 234 QL55 - Xã Tân Phước – Tx. Lagi - Bình Thuận. Với sự tham gia của gần 70 chị em đến từ 9 Cộng đoàn thuộc vùng Hàm Tân.

Ngày họp mặt hôm nay như dấu chỉ thể hiện tình hiệp thông, sự hiệp nhất giữa các chị em trong vùng. Chính vì vậy, ngày vui này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Tạ ơn Thiên Chúa Quan Phòng đã cho thời tiết thuận lợi. Thật vậy, đêm trước đó, tại vùng Hàm Tân trời mưa rất to. Nhiều chị em nghĩ rằng ngày vui sẽ không diễn ra được. Thế nhưng, đến sáng hôm sau, trời hết mưa, khí hậu rất mát mẻ, dễ chịu, thuận lợi cho chị em sinh hoạt, vui chơi. Thứ đến là sự ủng hộ, tạo điều kiện tối đa của Khu du lịch (từ Giám đốc đến từng nhân viên) trong cung cách phục vụ cũng góp phần làm cho ngày họp mặt thêm vui, thêm phấn khởi. Thật vậy, khi bước vào đến Khu du lịch, quý chị em đều ngạc nhiên và lấy làm vui khi có băng rôn chào đón, khu vui chơi được chuẩn bị sạch sẽ, đầy đủ các tiện nghi cùng với một đội ngũ nhân viên phục vụ hết sức tận tình và dễ thương.

Cuối cùng, thành phần quan trọng góp phần cho ngày vui được trọn vẹn, chính là quý nữ tu đang phục vụ tại vùng Hàm Tân. Quý chị em đã hưởng ứng nhiệt tình, chơi hết mình để trao ban niềm vui, sự hăng say, phấn khởi như tiếp thêm cho nhau nguồn năng lượng cho hành trình tới.

Theo chương trình đã định, 7g30 chị em sẽ gặp nhau tại Khu du lịch. Thế mà, có nhiều Cộng đoàn đã sắp xếp để đến trước. Qua đó như muốn nói lên tinh thần của các chị em: một phần như háo hức mong đợi ngày họp mặt này, phần khác vì tôn trọng, quý mến các chị em khác. Thật vậy, tinh thần đoàn kết, yêu thương, hiệp nhất giữa các chị em như sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong ngày họp mặt đầy ý nghĩa này.

Mở đầu ngày họp mặt, chị em không quên lưu lại những hình ảnh như một kỷ niệm. Chị Phụ Trách Cộng đoàn Giêrađô - Trưởng vùng Hàm Tân chào thăm chị em và nêu lý do ngày họp mặt. Sau đó, quý chị em hiện diện được chia thành 3 tổ dưới sự hướng dẫn của hai quản trò tài ba đến từ Cộng đoàn Hiệp An và Cộng đoàn Thanh Xuân II. Với nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị và mới mẻ đã mang đến cho chị em hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, niềm vui nối tiếp niềm vui. Điều đáng ghi nhận là tinh thần tham gia của các chị em. Từ chị lớn tuổi đến các em nhỏ tuổi, tất cả đều hiệp nhất yêu thương, chung sức chung lòng để mang yêu thương trao đến cho nhau.
Vì tinh thần đồng đội, các chị em quên đi những trở ngại của chính mình để mang chiến thắng về cho đội. Hấp dẫn nhất là trò đua thuyền trên sông. Để có thể chèo thuyền được, người chơi cần phải có một chút kinh nghiệm, thế mà, vì đồng đội, nhiều chị sẵn sàng tham gia với tinh thần vui là chính. 3 con thuyền của 3 đội dù gặp những phong ba trên sông và ngay cả chính trong vốn kinh nghiệm ít ỏi của bản thân nhưng cuối cùng cũng đã cập bến an toàn. Dù mỗi đội chỉ 6 chị trực tiếp chèo thuyền nhưng số còn lại cũng đồng hành, con tim như cùng chung nhịp đập với những người chơi bằng cách cổ vũ rất nhiệt tình tạo bầu khí vui tươi, phấn khởi cho những người chơi.

Trò chơi này làm liên tưởng đến cuộc đời của chúng ta, mỗi chị em lèo lái con thuyền là chính mình, Cộng đoàn và nhất là Hội Dòng giữa biển đời trần gian. Có lẽ nhiều chị em, nhất là những chị lớn tuổi đã góp nhặt được nhiều kinh nghiệm sống cho chính mình. Còn hôm nay, chị em được cùng chèo lái một con thuyền trên sông thực sự. Đây quả là một điều thú vị và mang lại cho chị em những bài học cụ thể. Để có thể lái con thuyền đi đúng hướng, cập bến được bình an thật không đơn giản. Nó đòi hỏi nơi chị em tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng, biết lắng nghe nhau và phải có một người cầm lái thật vững chắc. Bởi trên hành trình, chắc chắn có những phong ba, những khó khăn không như mình mong muốn. Ước mong tất cả chúng ta - Những nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang, luôn nỗ lực hết mình để tạo tinh thần đoàn kết, hiệp nhất, yêu thương trao cho nhau và cho mọi người ở nơi mình được gửi tới.

Trò chơi đua thuyền kết thúc, các chị em lại được tiếp nối chương trình bởi những phút thư giãn bên nhau trong hồ bơi. Đó là khu vực hồ bơi rất sạch sẽ và rộng đủ để đáp ứng cho chị em. Tới đây, các chị em được thoải mái thả mình trong nước để gột rửa những vết tích của các trò chơi trước đó. Thật là hợp lý và thú vị biết bao khi Ban Tổ Chức sắp xếp chương trình này. Chính vì thế, dù lớn tuổi, chị Trưởng vùng vẫn chính là người tiên phong trong phần này, và cũng chính là người khơi lên trong chị em sự hứng thú và tinh thần tham gia. Tiếp theo gót Chị là lần lượt từng tốp chị em thay y phục và hưởng ứng nhiệt tình, thỏa sức bơi lội trong nước. Nhờ những giây phút này, chị em được thoải mái, sạch sẽ và lại sẵn sàng cho những chương trình tiếp theo.

Chị em đã được cùng nhau vui chơi và có một bữa cơm huynh đệ bên nhau với bao yêu thương được trao gửi. Ngay từ đầu, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị rất chu đáo cho chương trình ngày họp mặt và một phần không kém quan trọng nhằm tạo tinh thần cho các đội chơi là chuẩn bị những phần thưởng cho đội, cho những cá nhân xuất sắc. Suốt ngày vui, Ban Tổ Chức phải hết sức tinh tế để chấm điểm cho các đội và chọn ra đội chiến thắng. Khá khó khăn cho Ban Tổ Chức, bởi các chị em thể hiện hết sức khéo léo và gắn kết với nhau. Dầu vậy, cuối cùng Ban Tổ Chức cũng tìm ra được đội xứng đáng và trao giải thưởng, làm cho không khí ngày vui như tăng thêm. Và đây là thời gian dành riêng cho các đội để chung chia niềm vui, để ôn lại những khoảnh khắc vui đã trải qua và để cám ơn nhau.
Chương trình khép lại lúc 16g nhưng hi vọng tinh thần của ngày họp mặt được kéo dài mãi trong cuộc sống, trên hành trình dâng hiến của mỗi chị em. Trong những cuộc vui chơi, chị em chúng ta đã cùng nỗ lực, cộng tác với nhau cách nhiệt tình và hăng say thế nào thì ước mong trong việc mục vụ tại các Cộng đoàn, với ơn Chúa, chị em chúng ta cũng cùng nhau hết mình với sứ vụ như vậy.     

Cám ơn Chúa đã cùng đồng hành, chúc lành và ban bình an cho chúng con có một ngày hội ngộ thật vui, ý nghĩa. Nguyện xin Ngài tiếp tục đồng hành, hướng dẫn và nâng đỡ để mỗi chị em chúng con mỗi ngày sống sứ vụ cách tốt đẹp hơn. Xin Chúa cũng chúc lành và ban bình an cho những ai đã cộng tác với chúng con trong việc mục vụ và nhất là góp công góp sức cho ngày hội ngộ hôm nay được tốt đẹp và ý nghĩa.

 


 
Tác giả bài viết: Vùng Hàm Tân
Từ khóa:

vùng Hàm Tân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc