Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Suy niệm Đường Thánh Giá ở Coloseo, Roma năm nay sẽ do 15 bạn trẻ viết

Đăng lúc: Thứ năm - 08/03/2018 22:50 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Suy niệm Đường Thánh Giá ở Coloseo, Roma năm nay sẽ do 15 bạn trẻ viết

Suy niệm Đường Thánh Giá ở Coloseo, Roma năm nay sẽ do 15 bạn trẻ viết

14 chặng đường Thánh Giá vào chiều thứ Sáu Tuần Thánh năm nay sẽ được viết bởi một nhóm bạn trẻ dưới sự đồng hành của Giáo sư Andrea Monda * Đức Thánh Cha Phanxico bày tỏ nỗi đau khi nghe tin Đức Tổng Phaolo qua đời

Đức Thánh Cha Phanxico, muốn lắng nghe các bạn trẻ và ngài đã quyết định trao việc viết suy niệm đường Thánh Giá năm nay tại đấu trường Coloseo cho một nhóm cách bạn trẻ. Giáo sư Andrea Monda, giáo viên về tôn giáo, là nhà báo và cũng là nhà văn được trao phó nhiệm vụ chọn các bạn trẻ và thu góp những suy tư của các bạn. Giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh, Greg Bruke đã công bố tin này sáng hôm qua ngày 8. 03. 2018. Cách đây 5 năm, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI cũng đã trao nhiệm vụ này cho một nhóm các bạn trẻ Libano và các bạn trẻ này đã bày tỏ những lo âu và chờ đợi của các dân tộc vùng Trung Đông trong các suy niệm của mình.

Giáo sư Andrea Monda đã chia sẻ cách làm việc của mình rằng, các bạn trẻ đã nhóm họp nhau tại nhà ông như một bữa tiệc ly nhỏ, các bạn là những bạn trẻ trung học và đại học. “Họ đã không xét đến hành trình đức tin cá nhân của mỗi người để cùng nhau chia sẻ những bản văn Tin Mừng nói về đường Thánh Giá. Sau đó mỗi người bày tỏ những gì vọt lên từ trái tim mình. Có người cảm thấy được đánh động từ đoạn về Veronica, người thì về hình ảnh của Cireneo và như thế mỗi bạn được giao mỗi chặng đường Thánh Giá đơn giản như vậy”.

Hai bạn trẻ trả lời về nội dung của bản văn. “Tôi đã suy niệm về Chúa Giêsu khi Ngài ở trước mặt Philato và về đám đông kết án Ngài và yêu chuộng Baraba hơn - Valerio de Felice đã nói rằng cậu đã suy niệm chặng thứ nhất – Trong đám đông ấy có sự “không quyết định”, một trách nhiệm lan rộng ở nơi người ta đánh mất ý muốn cá nhân. Là một quyết định tronh thực tế thường ưa thích chấp nhận theo bởi vì thiếu can đảm bày tỏ cách chân thành điều chúng ta suy nghĩ.

Còn Marta Croppo dừng lại ở cái chết của Chúa Giêsu. Trong suy niệm của cô ở chặng XIV, cô nhấn mạnh rằng trong mồ Chúa Giêsu dạy chúng ta đi vào trong chính mình, “trong chínnh mồ của mình, nơi rất nhiều lúc chúng ta không có can đảm bước xuống đó”, trong thâm cung nội tâm ấy chỉ có Đức Kitô có thể thấy và thăm dò. Các bạn viết suy niệm Đường Thánh Giá ở Coloseo cùng với các bản trẻ khác, đối với Marta đó là một kinh nghiệm, làm khám phá vẻ đẹp của đức tin được chia sẻ.
 
Đức Thánh Cha Phanxico bày tỏ nỗi đau khi nghe tin Đức Tổng Phaolo qua đời
Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám Mục Giáo phận Mỹ Tho và là tổng thư ký của Hội Đồng Giám Mục Á Châu, đã trả lời phỏng vấn cho Radio Vatican về sự ra của Đức Tổng Phaolo Bùi Văn Đọc và chia sẻ về con người cũng như sứ mạng của ngài.

Ngài nói rằng Đức Thánh Cha Phanxico đã bày tỏ nỗi đau khi nghe sự ra đi hết sức bất ngờ của Đức Tổng Phaolo Bùi Văn Đọc. Ngài chia sẻ trong đầu Thánh Lễ có các Giám Mục Việt Nam cùng đồng tế tại nhà nguyện Thánh Matta bên trong Vatican vào sáng hôm qua: đó không chỉ là nỗi đau và cú sốc cho Giáo phận Sài Gòn, cho Giáo Hội Việt Nam mà còn cho cả ngài nữa. 
Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: www.vaticannews.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc