Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2018 22:23 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

Cộng đoàn Nhà Mẹ dâng Thánh Lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời

Sáng nay (ngày 02.11.2018), vào lúc 5giờ 30phút sáng, cộng đoàn nhà Mẹ đã dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại khuôn viên Phục Sinh của Hội Dòng, do cha Hạt Trưởng hạt Cam Lâm chủ sự.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa cha Hạt Trưởng đã chia sẻ rằng Giáo Hội dành riêng tháng 11 để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời giúp chúng ta sống mầu nhiệm hiệp thông, hiệp thông giữa những người còn đang sống và những người đã khuất. Tháng 11 còn là thời gian để nhắc nhớ chúng ta suy gẫm về ơn cứu độ mà Thiên Chúa đã hứa: “Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, vì tôi từ trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi. Mà ý Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết” (Ga 6, 37 – 39). Dựa vào lời hứa ấy, tháng 11 cầu cho những người đã khuất cũng là thời gian giúp chúng ta sống lời hẹn hò, mà mỗi khi chúng ta tiễn biệt ai đó đến nơi an nghỉ cuối cùng đều cất lên “Tạm biệt nhau kẻ trước người sau, hẹn gặp nhau trong cõi đời sau”.

Thật vậy, tháng 11 cầu cho các tín hữu đã qua đời, sống mầu nhiệm hiệp thông chúng ta xác tín vào ơn cứu độ mà Đức Kitô đã dùng chính Máu Ngài để cứu chuộc chúng ta và can đảm để làm cuộc hẹn hò trong cõi đời sau, nơi đó chúng ta không chỉ gặp lại những người thân yêu đã khuất, nhưng còn gặp được Đấng mà chúng ta hằng khao khát, đợi trông.

 


Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc