banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

THÁNH LỄ TẠI BÀN THỜ THÁNH PHÊRÔ CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC LẦN XV

Đăng lúc: Thứ năm - 25/10/2018 11:46 - Người đăng bài viết: menthanhgia
THÁNH LỄ TẠI BÀN THỜ THÁNH PHÊRÔ CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC LẦN XV

THÁNH LỄ TẠI BÀN THỜ THÁNH PHÊRÔ CỦA THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC LẦN XV

Sáng hôm nay (ngày 25.10.2018), lúc 12 giờ (giờ Roma) Đức Thánh Cha Phanxico đã tham dự Thánh Lễ cùng với các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ XV và các bạn trẻ đang làm cuộc hành hương kính viếng mộ Thánh Phêrô.

Sáng hôm nay (ngày 25.10.2018), lúc 12 giờ (giờ Roma) Đức Thánh Cha Phanxico đã tham dự Thánh Lễ cùng với các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ XV và các bạn trẻ đang làm cuộc hành hương kính viếng mộ Thánh Phêrô. Trước Thánh Lễ ngay bàn thờ trên mộ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha cùng đoàn hành hương đã long trọng lặp lại lời tuyên xưng niềm tin của mình.

Sau đó Thánh Lễ được cử hành với sự chủ tế của Đức Hồng Y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký của Thượng Hội Đồng Giám Mục. Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, chủ tịch của Bộ Tổ chức sự kiện Vatican đã chia sẻ Lời Chúa. Trong ánh sáng của đoạn Tin Mừng Ga 21, 15 – 19, Đức Tổng Giám Mục đưa mọi người khám phá ý nghĩa của cuộc sống và ơn gọi của Thánh Phêrô và mời gọi hãy đón nhận điều đó trong chính cuộc sống của chúng ta. Thánh Phêrô chỉ cho chúng ta sống đời sống kitô hữu của mình. Chúng ta đã lắng nghe Thánh Phêrô khi còn trẻ muốn đi đâu thì đi, là một người tự lập, không lệ thuộc ai. Đó cũng là những gì chúng ta muốn nhất là trong thời đại ngày hôm nay. Những đặc điểm có thể rút ra từ ơn gọi của Phêrô: tin cậy vô điều kiện, biết chính mình và biết Người mình đang đối diện là ai, bỏ mọi sự mà theo Chúa cách hào phóng, qui phục trong tình yêu: Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy. Phêrô đã sống tình yêu mãnh liệt của mình khi trao ban cả cuộc đời và mạng sống cho Chúa. Kết thúc bài chia sẻ Đức Tổng Giám Mục mời gọi chúng ta cũng hãy yêu Chúa với một tình yêu mà Phêrô đã yêu: hiến dâng cho Chúa tất cả, ngay cả mạng sống mình.

 


Tác giả bài viết: MTG Nha Trang tổng hợp
Nguồn tin: w2.vatican.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc