Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

TIN VATICAN ngày 24 tháng 8 năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/08/2017 08:29 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TIN VATICAN ngày 24 tháng 8 năm 2017

TIN VATICAN ngày 24 tháng 8 năm 2017

Đức Thánh Cha gặp gỡ các tham dự viên của Tuần lễ Phụng Vụ trên bình diện quốc gia của Ý.
Đức Thánh Cha: Canh tân phụng vụ là không thể đảo ngược
“Chúng ta có thể khẳng định với sự chắc chắn rằng canh tân phụng vụ là không thể đảo ngược”. Đức Thánh Cha đã nói như thế sáng hôm nay với các tham dự viên Tuần lễ Phụng vụ quốc gia lần thứ 68 của Ý. Khoảng 800 người hiện diện trong hội trường Phaolo VI, từ hôm thứ 2 đến nay, hội nghị là một phần của cuộc gặp gỡ được khuyến khích bởi CAL, trung tâm Phụng vụ tiến hành được khai sinh cách đây 70 năm. Đức Thánh Cha nhắc lại dòng thời gian khởi đi từ sự kiện cội nguồn của việc canh tân phụng vụ, Công Đồng Vatican II, với một vài điểm qui chiếu trước đó. Và Ngài còn nhắc nhở rằng phụng vụ là sống động và là cuộc sống, nghĩa là phải là bình dân không phải hình thức, bao gồm cả người cử hành với tất cả cũng không đồng nhất hóa. Không phải là một nghi lễ nhưng là một kinh nghiệm, cái biến đổi cuộc sống con người. Chủ đề của Tuần lễ Phụng vụ này là: Một Phụng vụ sống động cho một Giáo Hội sống động.

Đức Cha Ghaleb Bader đã được bổ nhiệm làm Sứ thần Tòa thánh cộng hòa Dominicana
Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Ghaleb Bader hiệu tòa Matara di Numidia, hiện đang là Sứ thần Tòa Thánh ở Pakistan làm Sứ thần Tòa thánh cho cộng hòa Dominicana và là Khâm sứ Tòa thánh ở Porto Rico,
Đức Cha Ghaleb Bader được sinh ra trong ngôi làng Khirbeth, phía bắc sông Giordan, ngày 02 tháng 7 năm 1951. Được thụ phong linh mục năm 1975 ở Amman và trở thành cha phó xứ Giáo xứ Chúa Kitô Vua của thành phố này năm 1976. Ba năm sau ngài bắt đầu công việc về Giáo Luật, tham gia dịch Bộ Giáo Luật ra tiếng Ả Rập và năm 1988 trở thành chủ tịch Tòa án Giáo Hội của Giêrusalem. Năm 1992 là cha xứ của Giáo xứ Mẹ lên trời ở Amma trong vùng Jabal Al-Weibdeh, 1998 giữ lại chức vụ thủ tịch tòa án Giáo Hội ở Amma.
Học triết học và giáo luật ở Damasco và Roma, sau đó trở thành thư ký của Tòa thượng phụ latinh ở Giêrusalem, quản nhiệm trong vùng Giordan và là cố vấn của Hội Đồng tư vấn về đối thoại tôn giáo ở Roma (1996 – 2001). Được bổ nhiệm làm Giám Mục của Algeri bởi Đức Thánh Cha Biển Đức XVI năm 2008. Năm 2015 trở thành Khâm sức Tòa thánh Pakistan.

Tweet: Cần Chúa Thánh Thần để hy vọng
Đức Thánh Cha đã đưa lên tweet của mình @Pontifex rằng “Con người cần niềm hy vọng để sống và cần Chúa Thánh Thần để hy vọng”.
Tweet này đã lấy lại điểm Giáo Lý mà Ngài đã nói trong buổi triều yết chung ngày 31 tháng 5 vừa qua. Đức Thánh Cha nói tiếp thế này: “Chúa Thánh Thần làm cho có thể niềm hy vọng không thể đánh bại này, trao ban cho chúng ta chứng nhân nội tâm rằng chúng ta là con Thiên Chúa và sản nghiệp của Ngài” (x. Rm 8, 16).

Đức Hồng Y Parolin gặp Putin: một bầu không khí tích cực, tôn trọng và lắng nghe nhau
Thư ký Tòa thánh, Đức Hồng Y Parolin đã kết thúc chuyến viếng thăm Liên Bang Nga ngày hôm qua sau cuộc gặp gỡ tổng thống Vladimir Putin ở nhà nghỉ Sochi ở Mar Nero. Cuộc gặp gỡ kéo dài 2 giờ đồng hồ, diễn ra trong bầu khí tích cực, tôn trọng và lắng nghe. 


Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc