Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

TIN VATICAN ngày 31 tháng 8 năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 31/08/2017 21:24 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TIN VATICAN ngày 31 tháng 8 năm 2017

TIN VATICAN ngày 31 tháng 8 năm 2017

Đức Thánh Cha cảm động sâu sắc đối với nạn nhân của các cơn bão ở Mỹ * Đức Thánh Cha với các Rabbi Do Thái: một khoảnh khắc phong nhiêu của đối thoại giữa những người Công Giáo và Do Thái giáo *
Đức Thánh Cha cảm động sâu sắc đối với nạn nhân của các cơn bão ở Mỹ
Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng đối với biết bao người đang bị bão tố tàn phá và đe dọa trong những ngày này, ở các tiểu bang của nước Mỹ: Texas và Luisiana. Một điện thư với chữ ký của Đức Hồng Y thư ký Tòa Thánh Pietro Parolin,  đã được gởi thẳng đến Đức Hồng Y Daniel DiNardo, Tổng Giám Mục Giáo phận Galveston-Houston. Đức Thánh Cha bày tỏ sự xúc động sâu sắc Ngài dành cho những mất mát đau thương về sự sống, một sự tàn phá và thiệt hại về vật chất. Ngài bảo đảm những lời cầu nguyện của Ngài sẽ dành cho các nạn nhân, gia đình và những ai đang phải cấp cứu. Ngài mời gọi các cá nhân và cộng đoàn tiếp tục thể hiện tình liên đới và giúp đỡ lẫn nhau đối với những nhu cầu rất khẩn cấp và cần thiết đối với các vùng bị bão tố.
Đức Thánh Cha với các Rabbi Do Thái: một khoảnh khắc phong nhiêu của đối thoại giữa những người Công Giáo và Do Thái giáo
Đức Thánh Cha đã tiếp đón sáng ngày 31 tháng 8 năm 2017 tại Vatican những người đại diện của Hội Đồng Do Thái giáo Châu Âu, cố vấn Do Thái giáo của Mỹ và hội đồng cố vấn Do Thái của Israel đảm nhiệm việc đối thoại với hội đồng Tương Quan Tôn Giáo với Do Thái Giáo của Tòa Thánh.
Bởi vậy, một bản tổng kết tích cực của “một hành trình chung” khởi đi từ bản tuyên ngôn của Công Đồng Vatican II Nostra Aetate, bản hiến chương về đối thoại với thế giới Do Thái giáo, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh: “Trong 10 năm cuối này chúng ta có thể gần gũi nhau như thế, đối thoại cùng nhau trong cách thức hiệu quả; chúng ta đã đào sâu sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường mối tương quan bằng hữu”.
Như đã được nhấn mạnh trong văn kiện giữa “Giêrusalem và Roma” được trao cho Đức Thánh Cha từ các Rabbi Do Thái Âu Châu, Mỹ châu và Israel, trong đó có cả Rabbi trưởng ở Roma, ngài Riccardo Di Segni: “Văn kiện của chúng tôi hướng về những người công giáo, mời gọi họ là cộng tác, liên minh chặt chẽ, là những người bạn và anh em trong việc tìm kiếm chung về một thế giới tốt đẹp hơn, ở đó có thể hưởng hòa bình, công bằng xã hội và sự an toàn”.
Thật vậy, trong văn kiện nhận biết rằng “Mặc dù sự khác biệt sâu sắc thuộc về thần học Công Giáo và Do Thái giáo chúng vẫn chia sẻ cùng nhau một niềm tin chung”. Và đây là điều quan trọng, Đức Thánh Cha đã thêm thế này: “Sự khẳng định rằng các tôn giáo phải dùng thái độ luân lý và giáo dục tôn giáo – chứ không phải là chiến tranh, sự ép buộc hoặc là sức ép xã hội để thực hiện chính khả năng ảnh hưởng và khao khát”.
Đức Thánh Cha đón tiếp tiếp sau đó Đức Cha Matteo Maria Zuppi, Tổng Giám Mục giáo phận Bolognavà Đức Cha Duoglas Regattieri, Giám Mục Cesena trong sự chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại hai thành phố này vào tháng 10 sắp đến.
Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến lế kết thúc năm Thánh Thánh Rosa Lima, kỉ niệm 400 năm Thánh nữ qua đời. Đức Thánh Cha đã nói ví Thánh nữ với một đoạn của Thánh Vịnh: Một người nữ, “lớn lên như hoa huệ mọc giữa bụi gai”. Đức Thánh Cha viết rằng “Thánh nữ đã trở nên bạn của Chúa ngay từ thời niên thiếu”, thánh hiến mình như một trinh nữ và vun trồng các nhân đức từ khi còn nhỏ”. 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang
Nguồn tin: it.radiovaticana.va
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc