Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

TÔI NÊN THÁNH

Đăng lúc: Thứ ba - 02/10/2018 20:12 - Người đăng bài viết: menthanhgia
TÔI NÊN THÁNH

TÔI NÊN THÁNH

Gia đình Thanh Tuyển Viện tĩnh tâm và mừng lễ Quan Thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Tôi nên thánh, là chủ đề ngày tĩnh tâm mừng bổn mạng Têrêxa Hài Đồng Giêsu của các em Thanh Tuyển Viện, Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang.

Ngày tĩnh tâm đã diễn ra vào lúc 8:00 giờ sáng Chúa Nhật ngày 30/9/2018, tại cộng đoàn dòng La San, 137 Nguyễn Khuyến, Nha Trang. Tham dự có 49 em Thanh Tuyển. Với sự hướng dẫn của cha Inhaxio Đỗ Trần Thiện Mỹ, ngài đã giúp các em hiểu sâu hơn con đường nên thánh.

Trong giờ chia sẻ, cha mời gọi các em  hãy tìm ra mục đích trong cuộc đời mình, để trở nên người nữ tu thánh thiện trên con đường dâng hiến. Ngài dẫn chứng cụ thể con đường nên thánh của các thánh nhân, như con đường vui tươi của Thánh Don Bosco:

“Con đường nên thánh trẻ
Lấy vui vẻ làm đầu
Bổn phận phải chuyên sâu
Thực hành câu giúp ích”.

Các thánh hành động cách nhân từ và đầy yêu thương. Cha cũng chia sẽ bức thư của đức Cha Đinh Đức Đạo trong dịp lễ khai giảng năm học mới, ngài mời gọi các học sinh, sinh viên hãy trở thành người: Tài, thành công, thành nhân, và thành thánh. Cha còn nhấn mạnh rằng, mục tiêu của các bạn là nên thánh. Chúng ta phải sống đúng nhân cách của một người Kitô hữu là “yêu thương” như thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Noi gương Thánh nữ Têrêxa sống con đường nên thánh đơn sơ, bé nhỏ và khiêm tốn. Làm tất cả mọi việc với lòng mến. “Con muốn yêu thương thì hãy hành động” (Tông Huấn Vui và Hân Hoan).

Cuối cùng chúng ta có thể nhận ra rằng bí tích giải tội là thần dược của con đường nên thánh. Các em có những giây phút hồi tâm, xưng tội, nhận ơn hòa giải, và tham dự thánh lễ tạ ơn dịp bổn mạng tràn đầy ân huệ Chúa.

Sau Thánh lễ là buổi liên hoan, văn nghệ và hát với nhau. Và sau buổi văn nghệ các em được vui chơi và sinh hoạt tại bãi biển Hòn Chồng. Các em đã vui chơi hết mình tạo nên bầu khí sôi động với những tiếng cười giòn dã. Những câu đố vui và những trò chơi liên hoàn làm tăng thêm tinh thần yêu thương, đoàn kết, và gắn bó với nhau hơn.

Các em kết thúc một ngày tĩnh tâm và sinh hoạt trong bình an, vui tươi, tràn thần khí mới. Xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh nữ Têrêxa chúc lành cho gia đình Thanh Tuyển Viện cảm nghiệm được tình yêu Chúa để trở nên thánh trên con đường dâng hiến mình đã chọn theo. 

 


Xem thêm hình
Tác giả bài viết: Gia Đình Thanh Tuyển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc