Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

LÀM MẸ CÓ VUI KHÔNG?

Đăng lúc: Thứ hai - 08/01/2018 22:18 - Người đăng bài viết: menthanhgia
LÀM MẸ CÓ VUI KHÔNG?

LÀM MẸ CÓ VUI KHÔNG?

“Mỗi người đều có thể trở nên vĩ đại… chỉ cần trái tim bạn chan chứa lòng khoan dung, và tâm hồn tràn ngập yêu thương”

Vào một buổi tối, không biết nguyên nhân nào khiến Rachel – con gái tôi – quan sát tôi rất kỹ. Từ lúc đi học về, Rachel bắt đầu nhìn tôi chuẩn bị bữa ăn nhẹ cho nó và anh trai nó, rồi nấu bũa ăn tối, rủa chén bát và lau sàn nhà. Sau đó, tôi còn hướng dẫn Rachel làm bài tập rồi mới quay sang công việc giặt giũ thường ngày.

Khi chồng tôi đi làm về, Rachel thấy bố mó duỗi người trên ghế dựa, thong thả đọc báo, xem tivi, ăn tối, chơi ô chữ hoặc ra sân chơi bóng chày với anh trai của nó.

Rachel tiến đến gần tôi khi tôi đang lấy quần áo ra khỏi máy sấy và hỏi:
_ Mẹ ơi! Làm mẹ có khó không?
_ Không, con yêu! Tôi tả lời với vẻ mặt mệt nhọc và ôm chồng khăn, ra trải giường còn hơi nóng đi vào phòng ngủ. Vừa đi tôi vừa nói tiếp một cách máy móc với đứa con gái nhỏ vẫn đang quấn theo chân mình. – Mẹ rất hạnh phúc khi được làm mẹ.
_ Thật không mẹ! – Con bé ngạc nhiên hỏi.
_ Đúng thế, con yêu! – Tôi gom tiếp đống quần áo bẩn đi giặt.
_ Nhưng sao hôm nay con lại hỏi mẹ như vậy? – Tôi chợt thắc mắc về thái độ kỳ lạ của Rachel.
_ Vì con thấy dường như có điều gì đó không công bằng giữa công việc của bố và mẹ. Làm mẹ thì phải làm tất cả những công việc nặng nhọc ở nhà, còn bố chỉ toàn vui chơi thôi.
_ Không phải vậy đâu con! Mẹ đang làm công việc nội trợ, còn bố con đi làm ở công ty cả ngày rồi. Khi về đến nhà, bố cần được nghỉ ngơi và vui chơi với các con chứ. _ Tôi vội giải thích.
_ Vậy khi nào đến lượt mẹ vui chơi? – Rachel hỏi tiếp.

Tôi ngẩn người vì câu hỏi của Rachel. “Ừ, khi nào thì tôi vui chơi nhỉ?” Tôi đang suy nghĩ thì đứa con trai lớn gọi Rachel cùng ra sân chơi bóng chày.

Tôi nhận ra rằng, Rachel đã không tìm thấy được hình ảnh của một người mẹ hài lòng khi làm việc nội trợ và hạnh phúc khi chăm sóc các thành viên trong gia đình. Những gì con bé thấy là một người mẹ trong nhà bếp bực bội thiếu kiên nhẫn, chỉ biết cau có chùi rửa những chén, bát, xoong, chảo và giặt giũ quần áo hơn là vui vẻ ra sân chơi cùng với ba bố con.

Đó không phải là hình ảnh một người làm mẹ hạnh phúc mà con bé từng nghĩ. Một người mẹ biết hài lòng với công việc nhà và có thời gian vui chơi với con cái, hoặc biết hòa mình vào không khí vui vẻ của gia đình. Đó cũng chính là “một người hạnh phúc khi được làm mẹ”.

Lúc đó, tôi quyết định đẩy đống quần áo sang một bên, rồi bước ra sân tham gia trận bóng chày cùng ba bố con với nụ cười rạng rỡ. Cả ba bố con nhìn tôi ngạc nhiên và đầy thán phục khi thấy tôi khởi đầu bằng một cú bạt bóng tuyệt vời.

“Mỗi người đều có thể trở nên vĩ đại… chỉ cần trái tim bạn chan chứa lòng khoan dung, và tâm hồn tràn ngập yêu thương”.
                                               Martin Luther King
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc