Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0583 863020 – Email: hdmtgnt@gmail.com

ÔNG NOEL KHÔNG MẶC ĐỒ ĐỎ

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/12/2017 20:10 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ÔNG NOEL KHÔNG MẶC ĐỒ ĐỎ

ÔNG NOEL KHÔNG MẶC ĐỒ ĐỎ

Ông được biết đến ở nhiều nơi với nhiều tên gọi khác nhau nhưng tình thương trong ông đều như nhau dù ở bất cứ nơi đâu. Ông là tâm hồn yêu thương tuyệt đối và mong muốn chia sẻ tình thương đó bằng cách tặng quà với cả con tim mình.

Hai bố con lái xe xuống khu phố thị trấn để mua sắm. Cô bé học lớp 4 hỏi bố: “Nhiều bạn trong trường bảo con là ngốc khi tin rằng có ông già Noel, nhưng con tin vào những gì bố nói với con phải không bố?”

Xe ghé vào bên đường, tắt máy. Cô con gái bé bỏng vẫn ngổn ngang bao suy nghĩ.

“Các bạn con ở trường đã sai con yêu ạ! Ông Noel là có thật, nhưng bố cần kể thêm cho con về ông già Noel. Bố nghĩ con đã đủ lớn để hiểu những gì bố chia sẻ với con. Người cha nhìn con gái trìu mến và tiếp tục: ngày xưa có một người đàn ông đi khắp thế giới thưởng quà cho những đứa trẻ trên đường ông đi qua. Ông được biết đến ở nhiều nơi với nhiều tên gọi khác nhau nhưng tình thương trong ông đều như nhau dù ở bất cứ nơi đâu. Ông là tâm hồn yêu thương tuyệt đối và mong muốn chia sẻ tình thương đó bằng cách tặng quà với cả con tim mình. Khi đến độ tuổi nào đó con sẽ nhận ra ông già Noel thật sự không hẳn là người vòa nhà bằng ống khói trong đêm trước ngày lễ Giáng Sinh. Tinh thần và cuộc sống của ông Noel là những gì con mang tặng thay vì những gì con nhận được. Khi con nhận thức được điều này và khi nó đã trở thành một phần trong con, Giáng sinh sẽ trở nên thú vị hơn vì con đã lĩnh hội được điều kỳ diệu về ông Noel khi ông tồn tại trong con. Con có hiểu những gì bố nói không?

Cô bé nhìn ra ngoài cửa sổ vào hàng cây phía trước. Cô sợ nhìn vào bố, người từng bảo rằng ông Noel có thật. Cô muốn tin như cô đã tin hồi năm ngoái rằng ông Noel là một ông già vui tính, to béo, mặc đồ đỏ. Cô không muốn phải trưởng thành và nhận thức bất cứ điều gì khác.  Nhìn bố này – người bố chờ và cô bé quay sang nhìn ông.

Người bố đang khóc, những giọt nước mắt sung sướng, khuôn mặt ông ngời sáng bằng ánh sáng của dải ngân hà và cô bé thấy trong mắt ông đôi mắt của ông già Noel. Ông Noel thật sự, người đã bỏ nhiều thời gian chọn lựa những món quà đặc biệt mà cô mong ước trong những mùa Giáng Sinh đã qua kể từ khi cô có mặt trong cõi đời này. Ông Noel đã dùng món bánh mà cô đã bỏ công trang trí cũng như uống sữa mà cô đã pha. Cô đã nhận ra niềm hạnh phúc, sự chia sẻ, tình thương. Người bố ôm ghì con vào trong vòng tay ấm áp của mình và cứ ôm như thế rất lâu. Cả hai đều khóc.

Giờ thì con đã thuộc về một nhóm người đặc biệt. Kể từ bây giờ con sẽ được chia sẻ niềm vui Giáng Sinh mỗi ngày của năm chứ không còn chỉ trong một ngày đặc biệt nữa. Từ giờ, ông Noel sống trong tâm hồn con cũng như ông đã sống trong tâm hồn bố. Trách nhiệm của con là tuân theo tinh thần mang đến niềm vui cho người khác như con là một phần tử của ông Noel đang sống trong con.

Đây là điều quan trọng nhất xảy ra với con trong cuộc đời mình, vì bây giờ con đã hiểu rằng ông già Noel không thể nào tồn tại nếu không có những người như con và bố, những người khiến ông được sống mãi. Con có thể chu toàn việc này không?

Tim cô bé muốn vỡ òa ra vì hãnh diện và cô tin mắt mình đang tỏa ra niềm hạnh phúc. Cô đáp: “Thưa bố, con muốn ông sống mãi trong tim con như ông đã sống trong bố. Con yêu bố, bố là ông Noel tuyệt nhất trên thế gian này. Ông Noel không mặc đồ đỏ của con”.
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc