banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐỂ CUỘC ĐỜI TRỞ NÊN LỜI KINH CHUYỂN CẦU

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2020 09:24 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐỂ CUỘC ĐỜI TRỞ NÊN LỜI KINH CHUYỂN CẦU

ĐỂ CUỘC ĐỜI TRỞ NÊN LỜI KINH CHUYỂN CẦU

Phút hồi tâm tháng 5
 
Lạy Chúa Giêsu, hôm nay chúng con được quỳ trước tôn nhan Chúa khi mùa hoa đang về. Chúng con tạ ơn Chúa đã cho chúng con những giây phút tĩnh lặng để nhìn lại một chặng đường đã qua, những gì chúng con đã làm được và những gì chúng con chưa làm được, để làm đà tiến trên con đường theo Chúa đang trải dài phía trước. Nhất là trở về bên Chúa để Chúa hướng dẫn chúng con biết phải sống thế nào cho tốt và phù hợp với căn tính của người nữ tu Mến Thánh Giá trong hoàn cảnh hiện tại. Lạy Chúa, giờ này đây mỗi một chị em chúng con đang hiện diện trước mặt Chúa, chúng con xin được trải lòng mình ra trước mắt Chúa mà trở về với cõi sâu của tâm hồn. Vì nơi ấy Chúa sẽ nói với chúng con những điều Chúa đang thao thức, trăn trở về mối tương quan giữa con với Chúa, giữa con với tha nhân và với chính bản thân mình. Phút nhìn lại này một lần nữa cho chúng con kinh nghiệm sống, niềm vui có Chúa ở cùng, niềm vui sống trong nhà Chúa và niềm vui phục vụ nơi những ai Chúa đưa đến trong đời chúng con.

Nguyện xin Ngôi Ba Thiên Chúa đến đốt nóng tâm hồn chúng con, để giờ này chúng con chân thành nhận ra những yếu đuối sai lầm, xin Chúa tha thứ và quyết tâm mỗi ngày cố gắng sống tốt  hơn trên con đường theo Chúa.

Hát: TT1, trang 70

Tin Mừng: Ga 15, 9-11

Niềm vui của người tông đồ là niềm vui của những đôi chân bước theo Đức Kitô, để đem Tin Mừng trao ban cho mọi người ở khắp mọi nơi. Thật vậy, trong đời dâng hiến người nữ tu tìm thấy ý nghĩa khi niềm vui Tin Mừng được lan tỏa và được nở tươi trên mọi hành trình sứ vụ. Là những người được Chúa chọn để sống sứ mạng loan truyền niềm vui Tin Mừng, chúng con được mời gọi trước hết hãy làm bạn tâm giao với Chúa. Chúa muốn chúng con cảm nghiệm và sống niềm vui ấy để có thể tạo lập mối tương quan thân thiện, gần gũi và tốt đẹp với người khác. Chúa cần nơi chúng con một đức tin bén nhạy, cắm rễ sâu trong tình yêu Chúa, khao khát ở lại trong sự thân tình với Ngài. Tinh thần này chính Đấng Sáng Lập của chúng con cũng đã từng nhắn nhủ: “Trước khi gieo vãi hạt giống Phúc Âm, chị em hãy dùng lời cầu nguyện làm cho mưa móc sa xuống trên cánh đồng”. Vì chính Chúa là nguồn vui của lòng chúng con và là động lực thúc đẩy chúng con dấn thân hơn nữa trong hành trình dâng hiến. Niềm vui có Chúa bảo đảm cho chúng con sống tốt sứ mạng tông đồ của mình. Niềm vui có Chúa làm cho cuộc sống chúng con trở nên đơn sơ, chân thành và khôn ngoan với mọi người. Nhất là luôn toát ra nét vui tươi bình an, nét vui tươi phát xuất từ một con tim có Chúa, Đấng là nguồn vui đích thực của đời chúng con.

Lạy Chúa, hoàn cảnh của cuộc sống hiện nay cho chúng con cảm nghiệm cách sâu sắc hơn ý muốn của Chúa và tinh thần cầu nguyện của người cha thiêng liêng của chúng con. Đã hơn 4 tháng mọi người khắp nơi trên thế giới đang phải chống chọi với con virút nhỏ bé. Nó làm cho cả thế giới phải hoang mang, mọi người lo sợ. Mọi hoạt động giao tiếp của con người bị ngưng trệ, để chỉ tập trung vào một việc là kiềm hãm sức lây lan khủng khiếp của nó. Và thưa Chúa, con người dường như đã thấu hiểu được sự mong manh yếu đuối của mình, những lời nói khích lệ nhau, những việc từ thiện bác ái, những cử chỉ yêu thương đang dần thế chỗ cho sự lừa lọc, khích bác. Con người dành nhiều thời gian để tìm về với chính mình, tìm về với Thiên Chúa, Đấng mà mình đã đánh mất, khi cứ mãi chạy theo lợi lộc trần gian. Trong hoàn cảnh hiện tại, lời mời gọi trở về cùng Chúa và sống yêu thương nhau khẩn thiết hơn bao giờ hết. Đối với chúng con là những người nữ tu MTG, một lần nữa chúng con được mời gọi trở về với chính sứ mạng chuyển cầu, để xin ơn phúc lành của Thiên Chúa xuống trên Giáo Hội và xã hội, giúp mọi người tìm lại được bình an và niềm vui trong cuộc sống.

Lạy Chúa, bước chân vào hành trình ơn gọi chúng con cũng gặp thấy bao cảnh đời trái ngang của những con người đang phải đối diện với những người thân ra đi không một lời từ biệt bởi dịch bệnh virut corona. Bên cạnh đó cũng không thiếu những bước chân nghèo nàn của những anh chị em khuyết tật, khiếm thị, những người vô gia cư, những con người lỡ bước một thời, giờ đang đau khổ dằn vặt, và những anh chị em sa cơ lỡ bước trong những cuộc vui không có điểm dừng.

Lạy Chúa, để thông trao niềm vui của Chúa cho nhân loại, Chúa muốn dùng những con người như chúng con, là những khí cụ tình yêu chuyển tải niềm vui đích thực là ân sủng và tình yêu của Chúa. Vì vậy lạy Chúa, chúng con xin hiến dâng trái tim và cuộc đời chúng con cho Chúa, để Chúa đến với chung con và qua chúng con Chúa đến với tha nhân, những người đang cần đến niềm vui Tin Mừng. Xin cho chúng con biết ở lại trong tình thương Chúa và làm cho tình thương ấy chiếu dãi qua cách sống của chúng con. Lạy Chúa, thế nhưng lắm khi cuộc đời chúng con đã không sống trọn vẹn niềm vui Tin Mừng của Chúa, đó là những khi chúng con không sống đúng căn tính của người nữ tu như lòng Chúa mong. Hay lúc chúng con ơ hờ không toàn tâm toàn ý sống sứ mạng Chúa trao, nhất là sứ mạng chuyển cầu. Chúng con chưa thực ý thức và làm cho lời cầu nguyện của chúng con trở thành thái độ nài xin tha thiết. Và nhất là nhiều lần chúng con ù lì thỏa hiệp với những sai lỗi của mình, mà không cố gắng vươn lên sống cho những giá trị trường tồn. Quỳ gối trước Chúa giờ này, chúng con thành tâm xin lỗi Chúa về những vấp phạm chúng con làm Chúa không vui trong một năm qua. Xin Chúa tiếp tục yêu thương, ban ơn để chúng con không buông xuôi thất vọng vì những yếu đuối của mình, nhưng can đảm đứng lên để bắt đầu lại với những nỗ lực cố gắng mỗi ngày. Xin sự hiện diện âm thầm của Chúa hướng dẫn cuộc đời chúng con và giúp chúng con hoàn thiện hơn trong ơn gọi theo Chúa.

Thinh lặng, nhạc không lời
Mời cộng đoàn quỳ - tắt nhạc

Lạy Mẹ Maria, nơi Mẹ có một vẻ đẹp thuần khiết và trái tim Mẹ đầy ắp tình yêu thương. Xin cho chúng con noi gương Mẹ sống lòng thương xót Chúa nơi cộng đoàn mình đang sống, nơi giáo xứ mình đang phục vụ, với một lòng thương xót đầy tế nhị, vui tươi, khiêm tốn. Xin cho chúng con biết sống khiêm nhường hiền hòa với nhau trong cộng đoàn và một tinh thần hòa đồng với hết mọi người, để qua đó chúng con trở thành người tông đồ mang niềm vui và bình an của Chúa. Xin cho chúng con biết nơi gương Mẹ sống sự trầm lặng của chiêm niệm và cầu nguyện, để cuộc đời chúng con là một lời kinh chuyển cầu cho Giáo Hội, cho Hội Dòng, cho xã hội và cho con người ngày hôm nay biết tin vào Chúa và sống cho Chúa. Xin Mẹ ban ơn để sau giờ phút này, khi trở về với cuộc sống thường ngày chúng con theo bước chân Mẹ trên mọi nẻo đường, đến với những ai đang cần đến lòng thương xót Chúa. Amen.

Hát TNA 181
Tác giả bài viết: Ter. Thắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc