THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA 16 TÂN LINH MỤC

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA 16 TÂN LINH MỤC
Thánh Lễ tạ ơn của 16 Tân Linh Mục tại nguyện đường Hội Dòng ngày 08.07.2020
 
Sáng nay (ngày 08.07.2020), vào lúc 9 giờ 30 phút, cộng đoàn Nhà Mẹ hân hoan chào đón 16 Tân Linh Mục của Giáo phận Nha Trang. Đây là truyền thống cao đẹp của Giáo Phận, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân thiên chức linh mục, các ngài đến dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Hội Dòng, cùng đồng tế với các Tân Chức có cho Cha Hạt Trưởng hạt Cam Lâm.

Thánh Lễ được cử hành cách đơn sơ, trang nghiêm và sốt sắng. Lời Chúa qua các bài đọc nói lên tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người và thái độ sống cần phải có của con người đối với Thiên Chúa. Tình yêu ấy được thể hiện cách cụ thể và sâu sắc trong con đường thập giá của Đức Kitô và đó cũng là con đường của cuộc đời các linh mục. Cha Quản Hạt đã nhấn mạnh như thế khi chia sẻ lời Chúa cùng cộng đoàn. Cuộc đời linh mục có những thập giá bên ngoài và bên trong. Thập giá bên ngoài đến từ những căng thẳng của công việc, của sứ mạng, còn thập giá bên trong đến từ những yếu đuối và bất toàn của chính các ngài. Cha Hạt Trưởng cũng đã chia sẻ cung cách hành xử khi đối diện với những thất bại và căng thẳng là hãy cư xử như người cha và người mục tử. Người cha thì luôn nhân từ và dịu hiền, còn người mục tử thì luôn quảng đại và hy sinh. Chúa Giêsu cũng đã cư xử như thế trước những chống đối, ngay cả khi dân chúng đòi đóng đinh Ngài. Cha Hạt Trưởng kết thúc những lời chia sẻ của mình rằng cuộc đời các linh mục và các sơ ở đây gặp nhau trên con đường thập giá, vì thế cần cầu nguyện cho nhau để sống trọn vẹn con đường của mỗi người.

Trước khi các Tân Linh Mục ban phép lành, Chị Tổng Phụ Trách đã thay mặt Hội Dòng chúc mừng và cám ơn các Tân Chức đã đến dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Hội Dòng. Chị bày tỏ sự xác tín rằng Hội Dòng nhận được ơn lành của Thiên Chúa nhờ hiến lễ đầu mùa mà các Tân Chức đã dâng và cầu nguyện hôm nay. Vì rằng hiến lễ đầu mùa luôn là hiến lễ đẹp và Thiên Chúa luôn ưa thích những hiến lễ đầu mùa. Chị nguyện chúc các Tân Linh Mục được ơn trung thành và nhiệt tâm với Thiên Chúa trong sứ mạng làm chứng và loan báo tình thương của Ngài. Nhân dịp, Chị Tổng Phụ Trách cũng chúc mừng Cha Hạt Trưởng vừa tròn 25 năm Linh Mục và cám ơn ngài trong suốt thời gian qua đã đồng hành, cũng như giúp Hội Dòng trong việc thăng tiến đời sống tâm linh cho các em trong giai đoạn huấn luyện khởi đầu.

Thánh Lễ kết thúc với bài ca Cùng Mẹ ra đi. Sau đó, quý Cha đã chia sẻ cùng chị em bữa tiệc nhỏ trong tình huynh đệ.
 

Tác giả bài viết: MTG Nha Trang