banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

ĐÂY CHIÊN THIÊN CHÚA

Đăng lúc: Thứ hai - 21/12/2020 08:57 - Người đăng bài viết: menthanhgia
ĐÂY CHIÊN THIÊN CHÚA

ĐÂY CHIÊN THIÊN CHÚA

Với đôi mắt đức tin, một lần nữa chúng ta được chiêm ngưỡng Đấng Cứu Thế.

“Đây Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian.” (Gioan 1:29)

 Những lời quen thuộc của Thánh Gio-an Tẩy Giả đưa ra cho chúng ta một bài suy niệm hay. Những lời quen thuộc này được vang lên khi linh mục chủ tế nâng Bánh Thánh lên lúc chúng ta tham dự Thánh lễ. Những từ này lần đầu được nói ra bởi Thánh Gioan Tẩy Giả khi Chúa Giêsu đến với ngài để chịu phép rửa, Những lời này có thể được nguyện ngắm trong suốt cuộc đời của chúng ta.

Khi suy nghĩ về lời tuyên bố: “Đây là Chiên Thiên Chúa.” Thật thú vị khi bắt đầu bằng việc tưởng tượng thánh Gio-an đang nói những lời này về Chúa Giê-su. Nhưng từ đó, chúng ta áp dụng những lời ấy với Bí Tích Thánh Thể hoặc vô số khoảnh khắc khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Khi Gioan nói những lời này đầu tiên, “Chiên Thiên Chúa” đã được nhìn thấy theo cách thông thường. Con mắt mọi người đang hiện diện chỉ thấy một người bình thường đang tiến đến nơi ấy. Nhưng con mắt đức tin thấy Chúa Giê-su, Đấng sẽ tự hiến mạng sống mình để cứu chuộc trần gian như là Chiên Hiến Tế.    

Và khi nhìn vào Mình Thánh Chúa được nâng lên ​​trong Thánh Lễ, để mọi người cùng chiêm ngưỡng, chúng ta thấy Chúa Giêsu, Chiên Hiến Tế, một cách còn ẩn giấu hơn nữa. Chúng ta nhìn thấy, bằng mắt của chúng ta, một mẩu bánh. Nhưng với đôi mắt đức tin, một lần nữa chúng ta được chiêm ngưỡng Đấng Cứu Thế.

Chiên Hiến tế của Thiên Chúa đến với chúng ta liên lỉ trong suốt ngày sống. Ngài ở quanh chúng ta, Ngài đến với chúng ta dẫu mắt thường không thấy, nhưng tỏ mình ra trong đức tin. Bạn có thấy Ngài không? Ngày hôm nay, bạn đang được mời gọi như thế nào, để nhìn ngắm sự hiện diện thánh thiêng và hiến tế của Ngài? Làm thế nào Ngài hiện diện trong những hành động bác ái vị tha? Ngài đến với bạn mỗi ngày và Ngài mong muốn bạn từng ngày mang Ngài đến với những người khác như thế nào?

Hôm nay, suy niệm dựa trên lời Chúa: “Đây Chiên Thiên Chúa”. Hãy tìm kiếm Ngài, trông đợi sự hiện diện thánh thiêng thật sự của Ngài dù giác quan không cảm thấy gì. Hãy khám phá Ngài bằng con mắt đức tin và hãy mừng vui lên vì Ngài đến gần.

Lạy Chúa, con chiêm ngắm sự hiện diện thánh thiêng của Chúa hôm nay và từng ngày. Chúng con tìm kiếm và yêu Ngài. Xin ban cho con đôi mắt đức tin để khám phá ra sự hiện diện thật sự của Ngài dù con không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúa ở bên con mỗi ngày.  Xin giúp con vui mừng vì Ngài luôn gần con biết bao. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa.

Tác giả bài viết: F29 chuyển ngữ
Nguồn tin: Daily Reflections on Divine Mercy
Từ khóa:

chiêm ngưỡng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc