banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Nghĩa Trang Giêrađô Đồng Tiến - Lagi

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/11/2018 08:18 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Nghĩa Trang Giêrađô Đồng Tiến - Lagi

Nghĩa Trang Giêrađô Đồng Tiến - Lagi

Nghĩa trang Giêrađô bắt đầu vào 2003, do nữ tu Maria Thanh Mai, Phụ Trách Mái Ấm Tình Thương thành lập, cho đến nay đã được 15 năm. Nghĩa trang này bao gồm các phần mộ của các thai nhi và các phần mộ vô danh.

Nghĩa trang Giêrađô bắt đầu vào 2003, do nữ tu Maria Thanh Mai, Phụ Trách Mái Ấm Tình Thương thành lập, cho đến nay đã được 15 năm. Nghĩa trang này bao gồm các phần mộ của các thai nhi và các phần mộ vô danh.

Hằng năm, cứ đến tháng 11, quý Cha đến dâng thánh lễ từ ngày 2 đến ngày 4 tại Nghĩa trang Giêrađô, để cầu nguyện cho các linh hồn đang yên nghỉ tại đây, được sớm về hưởng tôn nhan Chúa. Giáo Hội dành riêng tháng 11 để cầu nguyện cho các linh hồn. Đây cũng là dịp để mỗi người chúng ta bày tỏ tình thương, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những người thân yêu đã ra đi trước chúng ta bằng cách xin lễ, cầu nguyện, dâng những việc lành phúc đức để chuyển cầu cho họ.

Trong tâm tình đó, hằng ngày, quý hội viên hiệp hội Mến Thánh Giá phân công vệ sinh phần mộ. Sau thánh lễ mỗi sáng thứ bảy, các chị em Nữ tu phục vụ Mái Ấm Tình Thương cùng các cháu Cô nhi, đến nghĩa trang thăm viếng, đọc kinh và cầu nguyện cho các linh hồn. Đặc biệt là chiều ngày 30 và 31 tháng 10, 2018, chị em đã đến đây thắp hương, đọc kinh chung và dọn dẹp chuẩn bị cho ngày lễ các đẳng linh hồn.

Đúng 17g00’ ngày Chúa Nhật 4.11.2018, thánh lễ tại ngĩa trang đã diễn ra thật trang nghiêm. Với những tiếng hát du dương của ca đoàn nhí Mái Ấm (các cháu Cô nhi). 

Linh mục giảng lễ đã chia sẽ ý nghĩa cuộc đời. Mỗi người đều phải chết. Sinh quý Tử quy! Sống gởi thác về. Ngài chia sẻ dí dỏm câu chuyện của vị Vua Alexander Đại đế. Điều ước cuối cùng là để bàn tay đong đưa vung vẩy ra bên ngoài quan tài, ý muốn để cho mọi người thấy rằng chúng ta đến với thế giới này với hai bàn tay trắng và khi rời khỏi thế giới cũng chỉ có hai bàn tay trắng. Nếu cuộc sống trần gian kết thúc hai bàn tay trắng khi chết như vậy, thì thật buồn và đi vào ngõ bế tắc.

Cha kết luận, chúng ta có Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa làm người cứu chuộc chúng ta. Người sẽ cầu thay nguyện giúp và dùng chính Bửu huyết mình cứu chuộc nhân loại khỏi án chết đời đời. Người có tên gọi là Tình Yêu! Thiên Chúa của Tình Yêu. Người đòi hỏi chúng ta sống cho Tinh Yêu và Chết cho tình Yêu. Khi chết đến trình diện Chúa, Ngài cũng chỉ hỏi ta về đức Ái!
Thánh lễ tiếp nói với lời nguyện tín hữu, hai cháu Cô nhi Mái Ấm dâng lời nguyện cầu cho mọi thành phần:

Cầu xin Chúa cho các linh hồn tổ tiên, Ông bà Cha mẹ, các linh hồn Ân, Thân Nhân, đặc biệt linh hồn Quý Ngoại, Quý Dì, đã qua đời trong Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Quý Ông Bà Cố thân phụ mẫu của Ngoại và Quý Dì trong Mái Ấm, mau được sum họp, dự tiệc Nước Trời như Chúa đã hứa ban.

-  Cầu xin Chúa cho các thai nhi chưa được diễm phúc chào đời, trong khi chúng con lại được may mắn cứu sống, được đi học, ăn no mặc đẹp. Còn các anh chị thai nhi hoặc chết yểu phải chịu chôn vùi lòng đất lạnh lẽo cô đơn. Xin các thai nhi đang được hưởng lòng Chúa yêu thương, làm cầu nối chuyển thông ơn tha thứ của Chúa, cho các linh hồn ba mẹ họ, sớm thoát khỏi hình phạt trầm luân đời đời.

-  Cầu xin cho các linh hồn vô danh sớm được hưởng tôn nhan Chúa, là niềm hạnh phúc vĩnh cửu trên thiên đàng. Xin cho những người thân thuộc họ hàng, linh tông huyết tộc của họ sớm tìm đưa họ về quy tụ mộ phần tổ tiên.

- Cầu xin cho Quý Giám Mục, linh mục, cho Quý Ngoại, Quý Dì, Quý thành viên Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại thế, cho gia đình Mái Ấm, và hết mọi người dự  thánh lễ này, luôn tin, cậy, mến Chúa, theo Chúa đến cùng, để Chúa thương nhậm lời cầu nguyện và chở che an ủi.
 
Thánh Lễ kết thúc lúc 18g00’, cộng đoàn cùng nhau hướng về các phần mộ kính viếng, đọc kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng, mong chuyển ơn đại xá đến cứu giúp các linh hồn đang còn chịu lửa thanh luyện.
 
Chúng con cậy vì Danh Chúa Nhân từ - xin cho các Đẳng linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi Amen.
                                                                                   

 
   

   

       
         


Tác giả bài viết: Mái Ấm Tình Thương Giêrađô
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc