banner_nha dong

Cam Hòa – Cam Lâm – Khánh Hòa – Đt 0258 3863020 – Email: websitemtgnt@gmail.com

Mê-xi-cô: Một Linh mục bị sát hại

Đăng lúc: Thứ hai - 15/10/2018 21:38 - Người đăng bài viết: menthanhgia
Mê-xi-cô: Một Linh mục bị sát hại

Mê-xi-cô: Một Linh mục bị sát hại

Vào hôm thứ Năm vừa qua, Cha Icmar Arturo Orta cùng với chiếc xe Ô-tô của Ngài đã đột ngột bị biến mất.

Vào hôm thứ Năm vừa qua, Cha Icmar Arturo Orta cùng với chiếc xe Ô-tô của Ngài đã đột ngột bị biến mất. Và vào hôm Chúa Nhật vừa rồi, người ta đã phát hiện ra rằng, Ngài đã bị giết tại Tijuana, Mê-xi-cô. Ngài là Cha Xứ của Cộng Đoàn San Luis Rey de Francia thuộc Giáo phận Tijuana, nằm ở miền Bắc Mê-xi-cô. Theo công bố của cảnh sát, thì thi thể của người bị sát hại đã được phát hiện ra vào hôm Chúa Nhật vừa rồi tại Tijuana với cả hai tay và hai chân đều bị trói chặt. Trên thi thể Ngài có rất nhiều những dấu hiệu cho thấy Ngài đã bị đánh đập một cách rất dã man trước khi bị giết chết.
 
Mê-xi-cô là một quốc gia nổi tiếng với nhiều vụ Linh mục bị sát hại. Riêng trong năm nay, tính cho tới giờ này đã có cả thảy bảy vụ Linh mục bị sát hại rồi. Trong một sứ điệp gửi cho các tín hữu, Đức Tổng Giám Mục Francisco Moreno Barrón của Tổng Giáo Phận Tijuana đã bày tỏ nỗi đau buồn của Ngài trước cái chết của Cha Arturo: „Cái chết của Cha Arturo là một mất mát to lớn đối với Tổng Giáo Phận chúng ta“. Riêng với Cộng đoàn San Luis Rey de Francia, vị chủ chăn của Tổng Giáo Phận Tijuana nói: „Cha Arturo sẽ vẫn tiếp tục sống giữa anh chị em. Ngài vẫn đang tiếp tục sống nơi tinh thần và con tim của anh chị em.“
 
Kể từ đầu năm 2018 này tới nay, tại Mê-xi-cô đã có bảy Linh mục bị sát hại. Trong khi trên toàn thế giới, con số này là 29.
 
(theo vatian news – ros - 15 Oktober 2018, 11:17)
 
Minh Trần

Từ khóa:

thứ năm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc